Ajax PRO Desktop - Ứng dụng chuyên nghiệp dành cho các dịch vụ bảo an

Đăng bởi Phạm Minh Quân vào lúc 27/02/2019
Ajax PRO Desktop - Ứng dụng chuyên nghiệp dành cho các dịch vụ bảo an

Ajax PRO Desktop là một ứng dụng trên máy tính giúp theo dõi, giám sát hệ thống an ninh của một khu vực phức hợp và các khu nhà ở

Ngày nay, người tiêu dùng càng ngày càng nâng cao yêu cầu của mình về chất lượng bảo vệ nhà cửa. Cửa ra vào và cửa sổ được thiết kế đảm bảo là những hàng rào đầu tiên trong quy trình an ninh. Một hệ thống an ninh giúp giám sát môi trường xung quanh và đưa ra cảnh báo khi có trường hợp bất thường xảy ra chính là hàng rào thứ hai trong quy trình. Khi một vụ việc xảy ra, hệ thống phải có khả năng phản hồi thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các dịch vụ giám sát chuyên nghiệp vẫn đang dẫn đầu ở lĩnh vực này.

Có cầu thì sẽ có cung - những công ty bảo vệ và dịch vụ bảo an liên tục ra đời để đáp ứng nhu cầu tăng cao về việc được bảo vệ của một số khu vực trong thành phố, khu phức hợp và các khu dân cư. Các công ty này phải dựa vào các công nghệ mới để có thể cung cấp các dịch vụ có chất lượng, đáng tin cậy và hiệu quả. Vì người tiêu dùng sẵn sàng chi trả một khoản tiền không nhỏ để đảm bảo cho sự an toàn của họ và gia đình,

Ajax hoàn toàn phù hợp với hình thức kinh doanh này - Các sản phẩm đều được ưa chuộng bởi người tiêu dùng và cả các nhà chuyên gia về an ninh. Dựa vào những lợi thế: dễ dàng lắp đặt mau chóng, có thể điều khiển hoạt động từ xa, sử dụng đơn giản và cực kỳ đáng tin cậy, các sản phẩm của Ajax được ngày càng nhiều công ty bảo an lựa chọn là sản phẩm chính của họ. Ứng dụng Ajax trên điện thoại và máy tính đã giúp tiết kiệm hàng đống thời gian cho việc lắp đặt và thiết lập.

Mục tiêu của Ajax đó là đưa ra một giải pháp kết hợp nhằm đảm bảo sự bảo vệ của một khu vực - hàng trăm ngôi nhà riêng hoặc cả ngàn căn hộ - bằng việc theo dõi và phản ứng chính xác suốt 24/7. Phiên bản mới nhất của Ajax PRO Desktop chính là câu trả lời cho vấn đề.

 

Tính năng mới

Để thiết lập một hệ thống giám sát an ninh dùng phền mềm để giám sát cần có một sự chuẩn bị cẩn thận. Một công ty mới cần phải cài đặt các thiết bị, thích ứng với các ứng dụng và đào tạo đội ngủ nhân viên của mình. Khó khăn hơn thế nữa, mỗi khu vực lại phải được kết nối thủ công vào hệ thống, quy trình này hoàn toàn không thể tự động hóa được.

Ajax đã đưa ra một phương án tiếp cận khác. Vào tháng 10 năm 2017, Ajax cho ra đời ứng dụng điện thoại: Ajax Pro: Tool for Engineers, và nửa năm sau đó, lại tiếp tục cho ra mắt phiên bản dành cho máy tính - Ajax PRO Desktop. Ứng dụng được giúp cho các Trung tâm giám sát chính ( CMS ) đơn giản hóa việc quản lý việc lắp đặt và sử dụng hệ thống an ninh Ajax.

Ajax PRO Apps

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tính năng giám sát trong ứng dụng Ajax PRO Desktop. Ứng dụng cho phép người điều hành hệ thống giám sát tất cả các cảnh báo từ hơn 2500 địa điểm, điều khiển hệ thống hoàn toàn từ xa, thay đổi các thông số của thiết bị cảm biến theo như yêu cầu của khách hàng và kiểm soát các quyền truy cập. Các cơ sở vị trí được kết nối tự động chỉ trong vòng vài phút mà không cần phải cài đặt tùy chỉnh gì thêm. Với giao diện cực kỳ đơn giản dễ sử dụng, mọi nhân viên đều có thể sử dụng hệ thống một cách dễ dàng.

 

Ajax PRO Desktop

Ajax PRO Desktop là một giải pháp thay thế miễn phí dành cho các Trung tâm kiểm soát chính của các công ty dịch vụ bảo an, giúp đảm bảo sự an toàn cho các khu phức hợp và khu dân cư.

 

Biến việc giám sát trở nên đơn giản

Khi đã lựa chọn phần mềm Ajax PRO Deasktop làm giải pháp giám sát, bạn sẽ không phải tốn thời gian để thiết lập tùy chỉnh cho ứng dụng, thiết lập hệ thống an ninh, truyền tải thông tin… bằng cách thủ công. Đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào quyền quản trị, yêu cầu được kết nối vào các Hub và xác nhận địa chỉ của cơ sở cần giám sát.

Nhờ vào hệ thống lưu trữ đám mây của Ajax, ttất cả các ứng dụng Ajax đều chứa thông tin cập nhật về các hệ thống bảo mật: thành phần của thiết bị, các cài đặt được thiết lập, quyền người dùng và các sự kiện.

 

Kết nối với hệ thống an ninh sẽ có 5 máy dò cho chương trình giám sát

 

Ứng dụng cho Trung tâm giám sát chính thông thường - Central Monitoring Station (CMS)

Ajax PRO Desktop kèm tính năng giám sát

Quy trình kết nối

14 phút

1. Thiết lập giám sát tại Trung tâm giám sát chính.

2. Tạo mới một thẻ tại CMS.

3. Mô tả các thiết bị cảm ứng

3 phút

1. Thêm người sử dụng vào PRO

2. Điền địa chỉ và thông tin của vị trị cơ sở muốn giám sát

Nhân lực cần

2 người

Kỹ sư phải tới hiện trường và người điều hành tại CMS

1 Người

Người điều hành Ajax PRO Desktop.

Rủi ro

Cao

Thông tin về cơ sở cần giám sát phải được nhập thủ công

Loại trừ rủi ro

Thông tin được đồng bộ hóa qua hệ thống ứng dụng Ajax.

 

Ajax PRO Desktop có thể làm những gì?

Chỉ cần 1 nhân việ điều hành sử dụng ứng dụng Ajax PRO Desktop Using là đủ để giám sát tới gần 2,500 vị trí cơ sở sử dụng hệ thống an ninh của Ajax.

Ajax PRO Desktop

Chức năng giám sát sẽ được mở ở các khung cửa sổ riêng biệt và không làm chắn các chức năng khác của ứng dụng Ajax PRO Desktop. Bằng cách giám sát các sự kiện diễn ra trên hệ thống an ninh, bạn có thể thay đổi tùy chỉnh của hệ thống đó, kiểm soát quyền truy cập và kiểm tra tình trạng của cơ sở được bảo vệ.

Ajax PRO Desktop

Cửa sổ sự kiện sẽ hiển thị càng nhiều thông tin mà ứng dụng có thể hiển thị và cung cấp khả năng lọc theo các loại báo động, sự cố, sự kiện chung và sự kiện bảo mật. Mỗi loại sự kiện được gán một màu cụ thể, giúp đơn giản hóa điều hướng:

 

Ajax PRO Desktop

Hệ thống sẽ phản ứng lại với các báo động như thế nào?

Khi một cơ sở được bảo vệ bị xâm phạm, xảy ra cháy hoặc bị ngập nước, nhân viên điều hành sẽ nhận được âm báo về sự kiện trong ứng dụng Ajax PRO Desktop. Tất cả những thông tin cần thiết đều được hiển thị trong bảng điều khiển Báo động:

 

  • Vị trí chính xác của cơ sở mà sự kiện xảy ra

  • Điều gì gây ra báo động: Cửa chính bị đột nhập hoặc có người ở trong hành lang; phát hiện khói ở trong nhà bếp; nút cảnh báo được kích hoạt bởi người dùng thông qua ứng dụng điện thoại hoặc nút bấm; người dụng bị bắt ép nhập mật mã; v.v...

  • Cập nhập theo thời gian thực lịch sử các sự kiện diễn ra tại cơ sở được bảo vệ

  • Người sử dụng hệ thống bảo vệ là ai và các phương thức liên lạc với họ

Nhân viên điều khiển có thể gửi báo động đến một đội phản ứng nhanh thông qua bộ đàm hoặc các phương thức khác tùy vào công ty bảo an. Nhân viên điều khiển sẽ thông báo sự việc đang diễn ra, giúp cho nhân viên bảo vệ có thể đưa ra phản ứng chính xác với tình huống. Nếu có khả năng khu nhà hoặc căn hộ xảy ra các vấn đề nguy hiểm, điều quan trọng nhất là phải có người đến ngay hiện trường nhanh nhất có thể. Trong trường hợp bị trộm, việc làm hợp lý nhất đó chính là phong tỏa tòa nhà lại rồi sau đó tìm kiếm đối tượng khả nghi ở khung vực xung quanh. Biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa ngập nước chính là tắt van nguồn nước của tòa nhà hoặc tầng nhà riêng biệt.

Sau khi thông báo cho đội phản ứng nhanh, nhân viên điều hành sẽ thông báo với người dùng hệ thống về các biện pháp an ninh đã được thực thi.

Khi vấn đề được giải quyết, báo động sẽ được đánh dấu hoàn thành trên ứng dụng Ajax PRO Desktop và sẽ được ghi chú kèm theo các thông tin tường trình từ nhân viên điều hành và  các nhân viên bảo vệ. Các thông tin về thời điểm báo động, thời gian phản ứng và tường trình của các nhân viên sẽ là chứng nhận cho các trường hợp khách hàng than phiền.

 

 


 

Ứng dụng Ajax PRO Desktop được tương thích với các hệ điều macOS, Windows 7/8/10.

Cấu hình máy tính tối thiểu đề nghị:

CPU

Intel / AMD 1.2 GHz

GPU

3D accelerator

RAM

2 GB

ROM

400 MB

Ajax PRO Desktop Hướng dẫn sử dụng

Ajax PRO Desktop luôn liên tục được phát triển và cập nhập phiên bản mới như tất cả các phần mềm khác của Ajax— tính năng giám sát vật thể sẽ được thêm vào trong các bản cập nhập tới đây.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: