Bảo Mật Nâng Cao Với Topology Ring Cho Dòng Sản Phẩm Fibra

Đăng bởi Vũ Linh vào lúc 02/11/2023
Bảo Mật Nâng Cao Với Topology Ring Cho Dòng Sản Phẩm Fibra

Với OS Malevich 2.16, hiện tại có khả năng kết nối các thiết bị có dây Ajax vào trung tâm thông qua Topology Ring. Điều này có nghĩa rằng dòng sản phẩm Fibra hiện được bảo vệ khỏi việc ngắt trên phần mềm và thiết bị vật lý. Hơn nữa, Topology Ring tương thích tốt hơn với việc lắp đặt dây tại cơ sở hiện có.

Công nghệ Fibra: Cuộc cách mạng về thiết bị có dây

Fibra là một công cụ truyền dữ liệu giữa trung tâm và các thiết bị Ajax có dây được kết nối. Fibra cung cấp tất cả các tính năng của các sản phẩm Ajax không dây, bao gồm kết nối lên đến 2,000 mét, 60 giờ hoạt động từ pin dự phòng cho hệ thống gồm 30 thiết bị, bảo vệ khỏi phá hoại, xác minh hình ảnh, cài đặt dễ dàng và cấu hình từ xa trong ứng dụng trên điện thoại di động và máy tính để bàn.

Để kết nối các thiết bị Fibra vào trung tâm, người lắp đặt sử dụng cáp 4 lõi và có 2 dạng: Beam và Ring. Trước phiên bản OS Malevich 2.16, chỉ có mạng Beam có sẵn. Trung tâm có thể có tối đa 8 đường truyền. Với firmware mới, giờ đây đã có khả năng kết nối thiết bị vào trung tâm thông qua mạng Ring.

Để tạo kết nối mạng Ring, đầu của đường truyền Fibra nên được kết nối vào một terminal của trung tâm và cuối của đường truyền nối vào terminal kia.

Sau khi kết nối Ring được thiết lập, người lắp đặt có thể dễ dàng cấu hình mạng trong ứng dụng Ajax PRO. Trung tâm xác định những đường truyền nào được sử dụng để tạo mạng Ring và gửi thông báo với tùy chọn để thêm mạng Ring vào hệ thống.

Thiết lập kết nối Ring tự động:

1. Mở ứng dụng Ajax PRO.

2. Chọn trung tâm mà bạn muốn thêm mạng Ring vào.

3. Trong trạng thái trung tâm, bạn sẽ thấy một tùy chọn để đăng ký các mạng Ring đã phát hiện.

4. Nhấn Đăng ký.

Kết nối Ring thủ công:

1. Mở ứng dụng Ajax PRO.

2. Chọn trung tâm mà bạn muốn thêm mạng Ring vào.

3. Đi tới “Setting” (Cài Đặt) và chọn Lines (Đường truyền).

4. Chọn “Ring Connection” (Kết nối Ring) và nhấp vào biểu tượng “✚”.

5. Chọn số của đường truyền đầu vào và đầu ra. Số phải khác nhau.

6. Chọn “Add” (Thêm). Để lưu các thay đổi, nhấp “Back” (Quay lại).

Trong trường hợp ngắt kết nối đường truyền, mạng Ring sẽ được chia thành hai phần hoạt động độc lập và công ty bảo vệ cũng như người dùng sẽ được thông báo về sự cố này.

Sự khác biệt giữa hai kiểu kết nối Beam và Ring:

Kết nối Beam sử dụng một đường truyền Fibra và không đòi hỏi cài đặt bổ sung. Chỉ phân đoạn vẫn còn kết nối vật lý với trung tâm sẽ hoạt động trong trường hợp ngắt kết nối đường truyền. Tất cả các thiết bị được kết nối sau điểm ngắt sẽ mất kết nối. Người dùng và công ty bảo vệ sẽ được thông báo về sự cố khi trung tâm phát hiện mất kết nối với các thiết bị.

*Các thiết bị được kết nối vào đường truyền Fibra một cách tuần tự, như được thể hiện trong sơ đồ. Không cho phép chia đường truyền.

 

Kết nối Ring sử dụng hai đường truyền Fibra và cho phép người lắp đặt bảo vệ đường truyền khỏi sự ngắt kết nối vật lý. Nếu mạng Ring bị ngắt tại một điểm nào đó, không có thiết bị nào sẽ bị ngừng hoạt động: sẽ hình thành hai mạng Beam và các thiết bị trên những đường truyền này sẽ tiếp tục hoạt động và truyền báo động và sự kiện đến trung tâm. Hơn nữa, người dùng và công ty bảo vệ sẽ nhận được thông báo trong vòng 10 giây sau khi xảy ra sự phá hoại này.

Chi tiết hơn:

Beam Ring

Sử dụng 1 đường truyền Fibra

Sử dụng 2 đường truyền Fibra

Lên đến 8 Mạng Beam trên một trung tâm

Lên đến 4 Mạng Ring trên một trung tâm

Lên đến 2,000 mét kết nối dây cho 1 đường truyền

Lên đến 500 mét truyền thông dây cho 1 Mạng Ring

Cần điểm kết thúc (terminating resistor) được lắp đặt ở cuối đường truyền

Không cần điểm kết thúc (terminating resistor)

Không cần cài đặt bổ sung


Yêu cầu cài đặt bổ sung trong ứng dụng Ajax PRO

Cả hai kiểu mạng Beam và Ring có thể được triển khai trên cùng một trung tâm. Ví dụ, một người lắp đặt có thể triển khai kết nối Ring và bốn Beam trên một Hub Hybrid.

Chúng tôi khuyên nên kết nối các thiết bị bằng Ring (từ trung tâm đến thiết bị và trở lại trung tâm) nếu có thể. Điều này cải thiện bảo vệ chống phá hoại của hệ thống.

Bảo vệ nâng cao cho các khu vực có nguy cơ phá hoại cao

Hình minh họa kết nối Ring

Bằng cách sử dụng kết nối Ring, người lắp đặt có thể bảo vệ toàn diện cho các đường truyền Fibra. Vì vậy, để đảm bảo tính đáng tin cậy cao hơn trong bảo mật, Ring có thể được sử dụng trong các khu vực có nguy cơ phá hoại cao. Đây có thể là các khu vực như các phòng có cửa sổ, cửa trước, nơi lưu trữ tài sản quý giá và các thiết bị đặt bên ngoài tòa nhà và nhiều khu vực khác. Ví dụ, Ring thích hợp cho việc sử dụng trên các đường truyền có StreetSiren DoubleDeck lắp đặt ở ngoài trời hoặc với KeyPad trong hành lang chính.

Vì cả hai Ring và Beam có thể triển khai trên cùng một trung tâm, người lắp đặt có thêm sự linh hoạt và khả năng di chuyển khi lắp đặt hệ thống bảo mật.

Ví dụ, văn phòng ở tầng trệt có một hành lang và bốn phòng lớn. Chỉ có hai phòng có cửa sổ nhìn ra ngoài, có thể trở thành mục tiêu tiềm năng cho người xâm nhập. Cũng trong khu vực có nguy cơ cao là hành lang nơi cửa trước đặt.

Trong trường hợp này, người lắp đặt có thể sử dụng ba kết nối Ring — hai trong các phòng có cửa sổ và một trong hành lang. Và đối với hai phòng khác không có cửa sổ, họ có thể sử dụng hai kết nối Beam.

Cả hai kết nối đều tương thích với bất kỳ thiết bị Ajax Fibra nào: cảm biến mở cửa, cảm biến chuyển động với xác minh hình ảnh, hệ thống báo động, bàn phím v.v.

Điều này cho phép tăng cường bảo mật tại nơi cần thiết. Hạn chế duy nhất là các đặc điểm của căn phòng và chiều dài dây, là 2.000 m cho Beam và 500 m cho Ring.

Cải tiến các hệ thống bảo mật lỗi thời.

Kết nối Ring với đường truyền Fibra cũng là một cơ hội tuyệt vời để hiện đại hóa các hệ thống bảo mật lỗi thời đã sử dụng Ring.

Người lắp đặt có thể tận dụng các dây cũ bằng cách thay thế các thiết bị cũ bằng thiết bị Fibra. Điều này không đòi hỏi việc cấu hình lại các dây, có nghĩa là người lắp đặt sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi lắp đặt hệ thống. Và khách hàng sẽ tiết kiệm tiền bạc và tài nguyên cho các sửa chữa mà họ sẽ cần nếu dây cáp được thay thế bằng cáp mới.

Làm thế nào để kết nối với các sản phẩm Fibra

Chỉ có các đối tác được chứng nhận của Ajax Systems mới có thể bán, lắp đặt và quản lý các sản phẩm Fibra. Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để truy cập dòng sản phẩm Fibra. Nếu bạn chưa phải là đối tác của Ajax Systems, vui lòng hoàn thành biểu mẫu "Trở thành Đối tác" để đăng ký.

 
 

 

Tags : Ajax Ajax Cameras Ajax Special Event Ajax Systems Báo cháy Camera Cataloge Viet Nam Fibra FireProtect Guard Guard.vn Guardvn KeyPad KeyPad TouchScreen ManualCallpoint Nút Bấm NVR Sự kiện Support TouchScreen
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: