Các giải pháp về lưu lượng dữ liệu Sim 3g cho Hub và Hub Plus

Đăng bởi Phạm Minh Quân vào lúc 26/03/2019
Các giải pháp về lưu lượng dữ liệu Sim 3g cho Hub và Hub Plus

Các giải pháp băng thông 3g phù hợp cho hệ thống Ajax của bạn

 

Để sử dụng hệ thống một cách hiệu quả chúng tôi đã khuyên bạn nên sử dụng hết tất cả các kết nối mà bộ Hub hỗ trợ: Ethernet và sim 2G đối với sản phẩm Hub; Ethernet, Wi-Fi, sim 3g, sim 2g đối với sản phẩm Hub Plus. Mục đích của việc sử dụng nhiều kết nối là để đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải gặp tình trạng mất kết nối với các thiết bị và dẫn đến không nhận được tín hiệu báo động.

 

Một trong những thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ phía khách hàng đó là sự lo ngại về chi phí hoạt động của hệ thống. Và chúng tôi vẫn luôn đảm bảo với khách hàng rằng trừ chi phí mua sản phẩm ban đầu, chúng tôi không hề thu thêm bất kỳ phụ phí nào khác. Khách hàng chỉ phải chịu chi phí tiền điện và chi phí dữ liệu sim cho thiết bị Hub mà thôi.

 

Vậy một tháng bộ Hub sẽ tiêu thụ bao nhiêu lưu lượng dữ liệu?

 

Khách hàng thường hay băn khoăn liệu họ có phải tốn nhiều chi phí cho việc duy trì lưu lượng dữ liệu hàng tháng cho thẻ sim hay không, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó là: Lưu lượng dữ liệu trung bình mà một bộ Hub sử dụng cho 1 tháng khi không có sự kiên báo động nào là 30 Mb ( Megabyte ), nên chi phí sử dụng là hoàn toàn không đáng kể.

Bạn có thể tham khảo các gói giải pháp dưới đây để chọn ra cho mình một giải pháp thích hợp với nhu cầu của bạn nhất:

 

 1. Sử dụng sim card trả trước mặc định bình thường:

   • Bạn có thể sử bất kỳ thẻ sim điện thoại nào có hỗ trợ kết nối 3g. Chi phí sẽ được tính theo lưu lượng sử dụng, trung bình là khoảng 75đ/50Kb - tức là khoảng 46,000 VNĐ/30 Mb mà Hub sử dụng mỗi tháng.

   • Biện pháp tiện dụng ở chỗ bạn chỉ phải mua sim và sử dụng mà không cần phải đăng ký thêm bất kỳ dịch vụ nào khác. Kết nối mạng luôn đảm bảo bất cứ khi nào trong tài khoản của bạn còn tiền.

   • Điểm yếu của biện pháp này đó là chi phí tương đối cao và bạn phải nạp tiền vào sim thường xuyên.

 2. Sử dụng sim card trả trước kèm đăng ký gói cước theo dung lượng:

   • Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều có bán các gói dung lượng để bạn có thể lựa chọn: 10,000 VNĐ - 50 Mb/tháng, 25,000 VNĐ - 150 Mb/tháng….

Có rất nhiều sự lựa chọn để bạn có thể chọn gói cước phù hợp với mình.

   • Ưu điểm của biện pháp này là tiết kiệm chi phí hàng tháng, tự động đăng ký mới khi hết tháng nên bạn không phải lo lắng đăng ký mỗi khi hết tháng.

   • Nhược điểm: bạn phải lưu ý lượng tiền trong tài khoản của sim, phải đảm bảo lượng tiền đủ để tự động đăng ký tài khoản mới. Khi lượng dữ liệu dùng vượt quá định mức, sim sẽ tự động đăng ký mới một lần nữa. VD: trong 20 ngày đầu tháng bạn đăng ký 10,000 VNĐ cho 50 Mb và đã sử dụng hết, nhà mạng sẽ tự động đăng ký thêm 10,000 VNĐ cho 50 Mb dữ liệu nữa. Điều này khiến việc kiểm soát và theo dõi tài khoản của sim rất khó khăn.

 

 1. Sử dụng sim card trả trước kèm theo gói dung lượng theo tháng:

 

   • Bạn có thể mua các gói dung lượng trọn gói theo tháng mà các nhà mạng đang cung cấp, với dung lượng tốc độ cao ban đầu lên đến vài Gb và không giới hạn truy cập kết nối hết cả tháng.

Giá các gói cước giao động trong khoảng từ 50,000 đến 90,000 VNĐ tùy vào dung lượng cao tốc của mỗi gói.

   • Ưu điểm: đảm bảo kết nối liên tục trong tháng mà không sợ tình trạng sử dụng lố dung lượng.

   • Nhược điểm: chi phí tương đối cao. Phải nạp tiền theo tháng thường xuyên.

 

 1. Sử sụng sim 3g với dịch vụ kèm sẵn:

   • Các nhà mạng hiện nay có hỗ trợ các sim card chuyên dùng kết nối Internet, loại bỏ các tính năng gọi điện thoại và nhắn tin để giảm thiểu chi phí cho người dùng. Các loại thẻ sim với lượng dữ liệu cao tốc hàng tháng rất cao, lên đến 4 Gb giúp bạn an tâm về việc đảm bảo kết nối của Hub.

Các loại thẻ rất đa dạng, từ 3 tháng, 6 tháng đến 12 tháng sử dụng mà không cần phải nạp thêm tiền. Giá trung bình vào khoảng 100,000 đến 400,000 VNĐ tùy loại Sim.

   • Ưu điểm: Chuyên mục đích thiết kế dành cho các thiết bị cần kết nối mạng. Chi phí trung bình thấp, chỉ từ 25,000 VNĐ/tháng cho loại Sim 12 tháng. Đảm bảo kết nối Internet liên tục không bị ngắt quãng. Không phải lo lắng kiểm tra tài khoản và nạp tiền thường xuyên.

   • Nhược điểm: Chỉ sử dụng được cho các thiết bị để kết nối internet mà không dùng để gọi/nhận điện thoại hoặc nhắn tin SMS.

 

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp dữ liệu phù hợp. Hãy đảm bảo bộ Hub của bạn luôn có được đầy đủ các kênh kết nối để đảm bảo cho sự bảo vệ tối ưu nhất.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ kỹ thuật xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0971.003.007 để có được sự hỗ trợ nhanh nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: