Cách Ajax đảm bảo an ninh cho triển lãm bóng đá tại Bảo tàng Copenhagen trong EURO 2020

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 13/12/2023
Cách Ajax đảm bảo an ninh cho triển lãm bóng đá tại Bảo tàng Copenhagen trong EURO 2020

Khách hàng

Đô thị Copenhagen   

Chúng ta thường quen với việc các hiện vật trong bảo tàng được bao bọc bằng kính và bảo vệ bằng các rào cản vật lý khác, nhưng lần này không phải như vậy. Chúng tôi sẽ kể cho bạn về cách Ajax đảm bảo quyền truy cập tự do vào các hiện vật về bóng đá mà không làm ảnh hưởng đến an ninh.

Trong năm 2021, Đan Mạch tổ chức các trận đấu của Giải bóng đá Châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử của nước này. Để kỷ niệm sự kiện lễ hội bóng đá này, UEFA, cùng với Hiệp hội Bóng đá Đan Mạch và với sự hỗ trợ của Đô thị Copenhagen, khởi xướng một triển lãm chủ đề, "Lịch sử Giải bóng đá Châu Âu," tại Bảo tàng Copenhagen. Triển lãm cũng đánh dấu kỷ niệm 60 năm của Giải và diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7.

Hiện vật chính được trình bày tại triển lãm là các bộ đồ của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng như Michel Platini, Gary Lineker, Eric Cantona, Frank Rijkaard, Michael Laudrup và nhiều người khác. Có thậm chí một hiện vật trưng bày chiếc chân bằng thạch cao của cầu thủ Đan Mạch Henrik Andersen. Anh đã gãy chân trong bán kết gặp Hà Lan trong EURO 1992. Và trong trận chung kết cùng năm đó, Đan Mạch đánh bại Đức 2-0 và giành chiếc cúp vô địch Châu Âu. Cúp trở thành trung tâm của triển lãm.

Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Copenhagen, nằm trong Toà thị chính ở khu vực lịch sử của thành phố, nơi luôn có nhiều du khách.

Thử thách

Để cung cấp quyền truy cập mở vào các cuộc triển lãm cho một số lượng lớn khách tham quan.

Một cuộc triển lãm độc đáo đòi hỏi những điều kiện không đạt tiêu chuẩn phải được cân nhắc khi lựa chọn hệ thống an ninh.

Mở cửa tự do đối với các hiện vật: Các hiện vật không được bao quanh bằng hàng rào để cản trở khách thăm; bạn có thể đến gần bất cứ nơi nào mà bạn muốn để nhìn thấy tất cả các chi tiết. Điều này hỗ trợ tinh thần đoàn kết, an toàn và tôn trọng đi kèm với lễ hội bóng đá.

Lượng khách đông đúc: Triển lãm diễn ra tại Toà thị chính Copenhagen. Đó là một điểm du lịch nổi tiếng, đặc biệt là trong thời kỳ Giải đấu. Vé vào cửa là miễn phí; mọi khách và người dân địa phương đều có thể tham quan triển lãm.

Do đó, các cảm biến không nên thu hút quá nhiều sự chú ý. Đồng thời, an ninh của các hiện vật phải đạt mức cao nhất với khả năng bảo vệ tuyệt đối khỏi mất mát hoặc phá hoại. Cũng quan trọng là ngăn chặn cảnh báo giả mạo trong điều kiện tự do tiếp cận các hiện vật. Và, tất nhiên, dịch vụ an ninh của bảo tàng cần nhận ngay lập tức các thông báo mỗi khi có dấu hiệu nào đó về việc mất mát.

Triển lãm chỉ tổ chức tạm thời, nên nó cần một giải pháp đáng tin cậy nhưng linh hoạt có thể được lắp đặt và tháo gỡ nhanh chóng. Người lắp đặt không có nhiều tuần để chuẩn bị vì mọi thứ phải được thực hiện chỉ trong vài ngày.

Tất cả những yếu tố này tạo ra điều kiện phi thông thường để tìm kiếm một giải pháp.

 

“Ajax được chọn vì Kemp & Lauritzen nhận thấy chức năng của ứng dụng và khả năng xử lý thách thức của các thiết bị không dây Ajax. Ngoài ra, chúng tôi cần một giải pháp tạm thời và Ajax là hệ thống chuyên nghiệp duy nhất có thể giải quyết những vấn đề cụ thể như vậy”.

Henrik Grejsen, Trưởng phòng Dịch vụ An ninh, Kemp & Lauritzen

Tại sao sử dụng Ajax

Ajax đáp ứng các yêu cầu chính của dự án:

Độ tin cậy. Liên lạc vô tuyến ổn định và không có báo động sai là điều quan trọng trong điều kiện được tự do tham quan các hiện vật.

  • Dễ dàng di chuyển: Không có dây nên các vật trưng bày có thể được di chuyển khi cần thiết và chỉ mất vài ngày để lắp đặt mọi thứ.

  • Thông báo thuận tiện: Mọi nhân viên bảo vệ đều cài đặt ứng dụng Ajax để nhận thông báo tức thì trên điện thoại thông minh của họ.

Giải pháp

Cảm biến không dây thông báo về thay đổi độ rung và góc nghiêng

Triển lãm có nhiều hiện vật khác nhau: áo bóng, giày đá bóng, chiếc chân bằng thạch cao, và chiếc cúp EURO 1992.

DoorProtect Plus được sử dụng để bảo vệ mọi hiện vật. Đây là một cảm biến không dây dùng để phát hiện việc mở cửa, nghiêng, và sốc. Thông thường, các cảm biến như vậy được lắp đặt trên cửa và cửa sổ, nhưng trong bảo tàng, chúng được sử dụng theo cách khác.

Để bảo vệ áo bóng đá, các cảm biến DoorProtect Plus được bắt vít trên búp bê để đảm bảo rằng các thiết bị không rơi xuống hoặc gây ra cảnh báo giả mạo. Không có một cảnh báo giả mạo nào xảy ra trong suốt một tháng.

Trong các cài đặt, chức năng phát hiện sốc và nghiêng đã được bật. Nếu ai đó kéo áo hoặc nghiêng búp bê, cũng như trong trường hợp có bất kỳ rung động đáng kể nào, những người bảo vệ của bảo tàng sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Các cảm biến DoorProtect Plus được gắn trên búp bê mặc áo đấu của các huyền thoại bóng đá.

Nguyên tắc tương tự được áp dụng cho các hiện vật còn lại, ngoại trừ việc các cảm biến DoorProtect Plus được cố định bằng băng đôi mặt. Theo cách kỹ thuật, khách thăm triển lãm có thể nhẹ nhàng chạm vào các hiện vật nhưng không di chuyển chúng. Nếu có ai đó di chuyển, ví dụ như một chiếc giày hoặc chân bằng thạch cao, các nhân viên an ninh sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo và biết được hiện vật nào đang gặp nguy hiểm.

Để bảo vệ chân bằng thạch cao của Henrik Andersen, cảm biến được lắp đặt bên trong hiện vật.

Các cảm biến là không dây, vì vậy khi cần thiết, tổ chức triển lãm và dịch vụ an ninh có thể dễ dàng thay đổi vị trí của các hiện vật. Tất nhiên, khi hệ thống an ninh được vô hiệu hóa.

Chiếc cúp Châu Âu được đặt trong hộp kính. Cúp được bảo vệ bằng hai cảm biến DoorProtect Plus - một được đặt bên trong Cúp và cái khác ở phần dưới của nó. Hai cảm biến DoorProtect Plus khác bảo vệ đế. Bất kỳ rung động nghi ngờ nào đều sẽ kích hoạt cảnh báo.

Một đại diện của Kemp & Lauritzen đã chịu trách nhiệm về chiếc cúp mà Đan Mạch giành được vào năm 1992.

Các cảm biến DoorProtect Plus hoạt động trong hệ thống Ajax thông qua giao thức radio Jeweller, cung cấp khả năng giao tiếp với hub ở khoảng cách lên đến 1.200 mét. Điều này là đủ để duy trì giao tiếp ổn định trong phạm vi 50 mét x 50 mét của phòng triển lãm. Để bảo vệ dữ liệu, giao thức sử dụng mã hóa khối với một khóa. Trong trường hợp nhiễu sóng, hệ thống chuyển sang tần số dự phòng. Đồng thời, hub gửi thông báo đến nhân viên an ninh và kích hoạt cảnh báo.

Hoạt động của DoorProtect Plus được hỗ trợ bởi bảng điều khiển Hub 2 Plus cung cấp giao tiếp ổn định và kiểm soát đến 200 thiết bị an ninh. Điều này là đủ vì bảo tàng đã sử dụng 45 DoorProtect Plus cho dự án này.

Hub được quản lý thông qua ứng dụng Ajax. Với ứng dụng, bạn có thể thay đổi cài đặt của hub và các thiết bị kết nối, nhận thông báo và cấu hình kịch bản tự động.

Người lắp đặt đã cấu hình hệ thống trong ứng dụng di động Ajax PRO: Tool for Engineers, và nhân viên an ninh của bảo tàng đã sử dụng ứng dụng Ajax Security System trên điện thoại thông minh của họ để nhận thông báo và thay đổi chế độ an ninh. Trong trường hợp cảnh báo, ứng dụng hiển thị cảm biến nào đã bị kích hoạt.

Dịch vụ an ninh đã sử dụng hệ thống Ajax cùng với hệ thống an ninh cố định của Bảo tàng Copenhagen.

Việc lắp đặt và cấu hình thiết bị Ajax mất ba ngày, nhanh chóng và không gặp rắc rối. Một người lắp đặt đã thực hiện mọi thứ một cách cẩn thận và không có bất kỳ sự rối bời nào.

Kỹ thuật viên đang cấu hình hệ thống

“Tại Kemp & Lauritzen, chúng tôi tự hào được thực hiện dự án này. Chức năng và sự ổn định của Ajax đã truyền cảm hứng cho chúng tôi xem xét kỹ hơn các giải pháp này và các công trình lắp đặt mới đã được thực hiện ở các bảo tàng và triển lãm khác. Có những dự án mới đang được triển khai”

Henrik Grejsen, Trưởng phòng Dịch vụ An ninh, Kemp & Lauritzen

Gọi ngay để được tư vấn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: