𝑴𝒂𝒏𝒖𝒂𝒍𝑪𝒂𝒍𝒍𝑷𝒐𝒊𝒏𝒕 - Cách Kích Hoạt Báo Động Cháy Một Cách Đơn Giản

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 31/10/2023
𝑴𝒂𝒏𝒖𝒂𝒍𝑪𝒂𝒍𝒍𝑷𝒐𝒊𝒏𝒕 - Cách Kích Hoạt Báo Động Cháy Một Cách Đơn Giản

Ajax Systems đã liên tục mở rộng phạm vi sản phẩm bảo đảm an toàn cháy nổ và tạo ra các thiết bị mới cho dòng sản phẩm này của mình. Công ty đã ra mắt ManualCallPoint Jeweller, một nút gắn trên tường không dây để kích hoạt báo động cháy thủ công. Việc nhấn nút này sẽ kích hoạt còi báo động tích hợp trong tất cả các máy báo động cháy trong hệ thống và thông báo cho người dùng. Trong khi đó, trạm giám sát trung tâm (CMS) nhận được tín hiệu báo động và gọi các dịch vụ khẩn cấp. Nút này cũng có khả năng kích hoạt còi báo động xâm nhập và các kịch bản tự động.

Phiên bản sản phẩm này bao gồm hai phiên bản thiết bị: phiên bản Màu Đỏ được thiết kế cho các cơ sở dân cư, và phiên bản Màu Xanh dành cho các cơ sở giáo dục. Với thiết bị Màu Đỏ, tín hiệu báo động sẽ được gửi đến một CMS bắt buộc. Với thiết bị Màu Xanh, người dùng có thể tắt tín hiệu báo động trong ứng dụng Ajax. Đó là điểm khác biệt chính giữa hai phiên bản này.   

Các Phiên Bản

ManualCallPoint (Red) Jeweller

ManualCallPoint (Red) Jeweller là phiên bản nút báo động thủ công màu Đỏ, được thiết kế dành cho các cơ sở dân cư.

ManualCallPoint (Blue) Jeweller

ManualCallPoint (Blue) Jeweller là phiên bản nút báo động thủ công màu Xanh, được thiết kế dành cho các cơ sở giáo dục.

Đạt tiêu chuẩn với các quy định

Việc lắp đặt nút báo động thủ công là bắt buộc theo tiêu chuẩn mà nhiều quốc gia châu Âu phải tuân theo. Tuy nhiên, việc này không bắt buộc đối với các tòa nhà dân cư.

Ở Đức và Vương quốc Anh, việc lắp đặt nút báo động thủ công là một biện pháp thông thường để tạo một lớp bảo vệ bổ sung. Đây cũng là một trong những thiết bị được quy định nghiêm ngặt nhất trong ngành công nghiệp cháy nổ. Dù có vẻ như "chỉ là một nút bấm", nhưng sự đơn giản của nó có mục đích quan trọng để đáp ứng nhanh chóng trong tình huống nguy hiểm. Tiêu chuẩn không chỉ quy định mục đích, tính năng và phương pháp lắp đặt, mà còn quy định màu sắc, kích thước và cả góc vỏ bọc. Vì vậy, Fire Team đã chấp nhận thách thức kỹ thuật này và đã tạo ra một nút thông minh với đặc trưng duy nhất của Ajax.

"An toàn cháy trong các tòa nhà dân cư không chỉ liên quan đến máy báo động cháy. Đó là một thị trường toàn diện và bền vững với nhiều loại thiết bị khác nhau. Chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu về nút báo động thủ công từ các đối tác của chúng tôi và nhận thấy nhu cầu của thị trường cho một thiết bị như vậy. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra không chỉ một nút đỏ thông thường mà còn một cách tiếp cận hoàn toàn mới về cách IoT có thể trở thành một phần của thế giới nghiêm ngặt với các quy tắc và quy định".

-Sergii Shcherbakov, Product Manager, Fire Team-

Các tính năng tiên tiến bây giờ được tích hợp trong một vỏ bọc gọn nhẹ — nằm trong giới hạn của tiêu chuẩn. Nút Màu Đỏ tuân theo đầy đủ EN 54-11:2001/A1:2005. Không còn các thiết bị phình ra trên tường nữa.

Chúng tôi cũng đã tạo ra phiên bản Màu Xanh của ManualCallPoint do nhu cầu của thị trường Đức và Vương quốc Anh. Phiên bản này có một tính năng bổ sung: khả năng tắt chuyển tín hiệu báo động đến trạm giám sát trong ứng dụng Ajax. Nó được thiết kế dành cho các cơ sở giáo dục và trường mẫu giáo với nguy cơ cao hơn của việc nhấn nút mà không có nguy cơ thực sự.

 

Thiết bị được thiết kế để chống chịu

Nghiên cứu sâu rộng về các giải pháp cạnh tranh đã tiết lộ một vấn đề chính: cơ cấu nút phức tạp được xây dựng trên một loạt các bộ phận. Nếu một chi tiết nhỏ gặp sự cố, toàn bộ cơ cấu trở nên không hoạt động, và một sự cố nhỏ có thể trở nên quan trọng trong trường hợp khẩn cấp. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tái thiết cơ cấu nút: một thành phần cầu nối có thể thiết lập lại được xây dựng trên một bộ phận đồng nhất, giảm khả năng xảy ra sự cố trong những tình huống khẩn cấp.

Trong trạng thái báo động, nút được nhấn vào bên trong và được đánh dấu bằng các sọc màu vàng-đen. Vỏ bọc cũng có một đèn LED tích hợp để chỉ thị trạng thái của thiết bị. Tín hiệu báo động vẫn hoạt động cho đến khi nút được thả ra thủ công bằng chìa khóa (được bao gồm trong bộ sản phẩm đầy đủ).

Bộ sản phẩm đầy đủ cũng bao gồm một nắp trước trong suốt để ngăn chống việc kích hoạt báo động không cố ý. Đây là tùy chọn và chỉ cần một thao tác để lắp đặt. Thiết bị truyền thống cũng có bảng gắn SmartBracket có tính năng báo động chống mở nắp, và quá trình lắp đặt diễn ra mà không cần tháo vỏ bọc.

ManualCallPoint được cung cấp năng lượng bởi hai viên pin CR123A đã được lắp đặt sẵn, cung cấp thời gian hoạt động lên đến 7 năm trong khi liên tục trao đổi dữ liệu với một hub và có hệ thống tự giám sát trạng thái của thiết bị. Viên pin có thể thay thế, vì vậy sau khi chúng cạn kiệt, người lắp đặt chỉ cần thay viên pin mới và ManualCallPoint tiếp tục hoạt động bình thường.

Giải pháp cơ bản về phòng cháy được hiện đại hóa

ManualCallPoint là một phần của hệ sinh thái Ajax. Mỗi yếu tố của hệ sinh thái này có tự chẩn đoán và luôn được giám sát. Thiết bị trao đổi dữ liệu với một trung tâm điều khiển (hub) ở khoảng cách 1,700 mét thông qua giao thức không dây Jeweller. Trung tâm điều khiển có khả năng giao tiếp hai chiều với Ajax Cloud để cung cấp thông tin thời gian thực cho ứng dụng Ajax. Nút không đòi hỏi việc kiểm tra định kỳ bằng cách kích hoạt để đảm bảo kết nối và hoạt động đúng cách - hệ thống Ajax tự giám sát trạng thái của nó. Với thông báo ngay lập tức, mọi người dùng hệ thống sẽ được thông báo về tín hiệu báo động, pin yếu, hoặc sự cố để yêu cầu dịch vụ kịp thời.

ManualCallPoint cũng có khả năng tương tác với các thiết bị tự động hóa và cảm biến MotionCam thông qua các tình huống cụ thể. Trong trường hợp báo động cháy, hệ thống Ajax ngắt nguồn điện cho cơ sở, kích hoạt đèn khẩn cấp và mở cửa thoát hiểm. Đồng thời, MotionCam (PhOD) có thể gửi hình ảnh vào ứng dụng Ajax để đánh giá tình huống. Kết quả là một độ tin cậy cần thiết giúp dễ dàng quá trình sơ tán trong tình huống nguy hiểm.

Tags : Ajax Cameras Ajax Special Event Ajax Systems Báo cháy Camera Cataloge Viet Nam Chuông cửa màn hình FireProtect Guard ManualCallpoint Nút Bấm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: