Chi tiết về chuẩn Grade của Châu Âu

Đăng bởi Phạm Minh Quân vào lúc 08/04/2019
Chi tiết về chuẩn Grade của Châu Âu

Grade là gì và tại sao một hệ thống báo động phải có nó?

What are Grades and why is it so important for a security system to have them

Trở thành một nhà vô địch một giải thể thao nghiệp dư hoặc giải địa phương là một thành tựu. Nhưng chúng ta đều biết rằng cuộc chơi lớn thực sự đều nằm ở các giải đấu chuyên nghiệp. Thế giới của các hệ thống an ninh cũng tương tự như thế. Đầu tiên bạn phải vượt qua được các thanh tra độc lập để được đánh giá xem như là một giải pháp an ninh chuyên nghiệp. Chỉ khi đó các công ty bảo an và bảo hiểm cũng như các nhà thầu lắp đặt mới đồng ý chấp nhận làm việc với sản phẩm của bạn. Khi một thiết bị vượt qua được các chứng nhận, các yêu cầu của nhà sản xuất khác về tính năng, độ bền cũng như độ đáng tin cậy của công nghệ sẽ không chỉ còn là lời nói. Mà giờ đây nó là thực tế đã được chứng minh. Và người dùng sẽ không còn phải lo ngại, nghi ngờ - họ có thể tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm trong việc bảo vệ cả con người và tài sản.

Hãy cùng tìm hiểu xem một hệ thống an ninh được cấp chứng nhận như thế nào và về cấp độ đáng tin cậy, được đánh giá bằng Grade. Những yếu tố khác biệt giữa chúng là gì, quy trình kiểm tra ra sao và chứng nhận sẽ đảm bảo những chất lượng gì. Đối với Ajax, chứng nhận này không chỉ là về thủ tục - 4 tháng làm việc giấy tờ, các thiết bị của Ajax đã được kiểm tra bởi 5 phòng thí nghiệm khác nhau với đủ loại quy trình, luật lệ và yêu cầu. Và các sản phẩm này đã đạt được đủ chứng nhận này.

Ai là người đánh giá các hệ thống an ninh?

Khi công nghệ phải chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ tài sản cho con người, cũng như là về tính mạng, nó phải đạt độ tin cậy càng ổn định càng tốt. Và sẽ là vô trách nhiệm nếu chỉ dựa vào các đặc điểm và thẩm quyền được tuyên bố của nhà sản xuất - một cuộc kiểm tra độc lập, đủ điều kiện là cần thiết. Ở thị trường thiết bị an ninh Châu Âu, tiêu chuẩn an toàn đó là EN 50131-1:2006.

Các phòng thí nghiệm được công nhận sẽ đưa thiết bị an ninh qua các thử nghiệm nhất định: về chức năng, về việc thiết bị có chịu được thời tiết hay không, làm thế nào nó chống lại nhiễu cơ học và trường điện từ bên ngoài. Chất lượng của thông tin vô tuyến được kiểm tra, cũng như liệu các hoạt động của thiết bị có thể bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài hay không. Kết quả kiểm tra được ghi lại và được kiểm tra bởi cơ quan chứng nhận. Nếu các thử nghiệm cần thiết đã được thực hiện, các phương pháp chính xác đã được chọn và các tài liệu đã được ban hành đúng, sau đó tổ chức trao chứng nhận và gán điểm tin cậy cho các thiết bị.

 

Điểm khác nhau giữa các Grade là gì?

Độ tin cậy của một hệ thống bảo vệ được đánh giá trên khả năng chống lại kẻ tấn công có hiểu biết về hệ thống và thiết bị chuyên dụng. Cấp Grade càng cao, khả năng ngăn chặn của hệ thống càng tốt. Có 2 nhóm chính: Grade 4 rất hiếm gặp trên thị trường chung bởi vì yêu cầu cơ bản của nó cực kỳ cao, còn Grade 3 chỉ được gán cho các hệ thống an ninh có dây. Do đó, các hệ thống an ninh không dây chỉ có thể được đánh giá mức Grade 1 hoặc Grade 2.

Không đề cập quá sâu vào chi tiết kỹ thuật, Grade sẽ phản ánh độ ổn định và tập trung của hệ thống an ninh:

 


Grade 1. Hệ thống có thể kháng lại kẻ tấn công không có kinh nghiệm. Bảo vệ hầu hết các điểm ra vào chính vd như của trước. Phù hợp với các không gian ít gặp nguy hiểm về trộm cắp và không thực sự có đồ quá quý giá.

 


Grade 2. Hệ thống có thể kháng lại những kẻ tấn công có kinh nghiệm với thiết bị chuyên dụng. Có thể bảo vệ các cửa, cửa sổ và các lối ra vào khác. Phù hợp cho căn hộ, nhà riêng và văn phòng.

 


Grade 3. Hệ thống có thể chống lại những kẻ xâm nhập với những kỹ năng chuyên nghiệp và kiến thức rộng, được trang bị thiết bị điện tử hiện đại. Mọi lối ra vào đều được bảo vệ, kể cả là tường và trần nhà. Hệ thống này phù hợp cho các khu thương mại lớn như trung tâm mua sắm.

 


Grade 4. Hệ thống có thể chống lại các nhóm chuyên nghiệp tấn công có tổ chức và có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Phù hợp cho những khu vực phải đối mặt với rủi ro bị trộm cắm hoặc tấn công khủng bố cao.

 


Khi Grade được gán riêng cho từng thiết bị chuyên biệt, hệ thống an ninh lại được gom đánh giá chung như 1 đơn vị. Mức Grade của một hệ thống được đánh giá bằng với thiết bị có Grade thấp nhất trong hệ thống.

Nếu chỉ một cảm ứng được đạt chuẩn Grade 1, thì cả hệ thống đó chỉ đạt được mức Grade 1. Kể cả khi 100 thiết bị khác trong hệ thống đó đều đạt mức Grade 3.

Ajax đạt mức Grade 2 như thế nào?

Ajax bắt đầu quá trình chứng nhận với 5 thiết bị: bảng điều khiển trung tâm Ajax Hub, Cảm ứng chuyển động MotionProtect,cảm ứng mở cửa từ trường DoorProtect, cảm ứng kính vỡ GlassProtect và loa báo ngoài trời StreetSiren. Ajax đem sản phẩm của họ để nơi kiểm chứng thân máy  TREZOR TEST và tới các phòng thí nghiệm sau: TESTALARM, CMI Testcom, ABEGU, VZLU TEST và viện EZU. Toàn bộ họ là các công ty có tiếng tại Czech với các quy chuẩn thí nghiệm từ các chuyên gia.

Các thiết bị được kiểm tra như là một phần của hệ thống an ninh Ajax. Các nhà chuyên gia đã theo dõi quá trình hoạt động bình thường của thiết bị, các chúng giao tiếp trong hệ thống, độ tin cậy cũng như độ kháng cự của chúng trước các yếu tố từ môi trường bên ngoài. Toàn bộ các thiết bị đều đã được kiểm tra ở môi trường có nhiệt độ và độ ẩm cực đoan. Quá trình kiểm tra kéo dài 12 ngày. Các cảm biến, còi báo và bộ Hub đã được kiểm nghiệm khả năng khác cự lại chấn động, tĩnh điện và từ trường. Các nỗ lực đã được thực hiện để mở các thiết bị bằng các tấm kim loại mỏng và các thiết bị đã bị tháo rách khỏi giá treo SmartBrquet của chúng để kiểm tra xem việc vượt qua sự bảo vệ giả mạo của Ajax là có khả thi hay không. Các thiết bị thậm chí còn bị đánh đập để kiểm tra sức mạnh của chúng.

Bộ Hub là đối tượng được tập trung nhiều nhất vì nó là trái tim liên kết các thiết bị khác. Các chuyên gia đã kiểm tra tốc độ mà thiết bị gửi đi các chỉ lệnh tới các thiết bị và tốc độ nhận thông tin trạng thái từ các thiết bị cảm ứng. Họ đã kiểm tra tốc độ phản ứng của hệ thống khi nút hoảng loạn được bấm và xem liệu tình trạng của các thiết bị có được xác định một cách chính xác hay không. Chuyển đổi từ nguồn ngoài sang pin dự phòng bên trong cũng đã được kiểm nghiệm và xác minh bộ Hub có thể hoạt động được 15 tiếng. Và cả 2 kênh liên lạc - Ethernet và GSM (GPRS) đều đã được kiểm tra xem liệu kênh dự phòng có thể nhanh chóng thay đổi khi kênh chính bị ngắt. Đồng thời, các kiểm tra còn xác nhận độ mạnh mẽ của Hub OS — Hệ điều hành không thể thay thế bằng phiên bản sửa đổi.

Công nghệ sóng Jeweller cũng đã được kiểm tra. Các chuyên gia đã kiểm tra 2 ăn-ten được thiết kế chuyên biệt cho bộ Hub để đảm bảo cường độ tín hiệu không dây. Họ kiểm tra xem liệu số ping thực sự có phải như thiết kế là từ 12-300 giây hay không. Hệ thống còn được kiểm tra về khả năng kháng lại chèn sóng và tìm kiếm một kênh tần số trống trong trường hợp bị quấy rối sóng không dây. Họ còn xem xét khả năng bảo vệ chống lại việc làm giả thiết bị và khả năng mã hóa dữ liệu.

MotionProtect được kiểm tra xem liệu nó có thể phát hiện được con người trong khu vực bảo vệ hay không và khả năng chống lại các sự can thiệp. Các nhà kiểm tra đã di chuyển thiết bị lên xuống và dọc theo phạm vi rà quét, thay đổi tốc độ. Họ đã tìm các khu vực mù và tìm cách để dánh lừa cảm biến. Mắt cảm biến của MotionProtect đã thổi luồng khí nóng ( mô phỏng lại máy điều hòa nhiệt độ) và được chiếu sáng bởi đèn cao áp theo nhiều góc độ khác nhau ( mô phỏng lại ánh mặt trời).

Để kiểm tra GlassProtect, nhiều loại mặt kính đã bị phá vỡ. Bao gồm cả các loại kính đã được gia cố và được sơn phủ. Tổng cộng có 18 cuộc kiểm tra. Việc bảo vệ 2-nhân tố giúp phòng chống báo động giả cũng đã được kiểm tra bằng cách gõ lên kính bằng plastic, banh cao su và ống kim loại. Các tần số âm thanh 80 dB cũng đã được kiểm tra.

DoorProtect có thêm một phần mềm bổ sung— công tắc sậy (gán cho một cánh cửa hoặc cửa sổ mở) đã được kiểm tra bằng cách tiếp xúc với một nam châm lớn dọc theo các mặt phẳng khác nhau và ở các khoảng cách khác nhau.

Và StreetSiren đã được kiểm tra khả năng hoạt động của nó khi chạy liên tục 30 phút ở cường độ âm lượng 95 dB. Thiết bị còn được kiểm tra với mức độ lên đến 113 dB. Nó còn phải đối mặt với các điều kiện thời tiết khác nhau - nóng, lạnh, và độ ẩm cao. Kết quả cuối cùng cho thấy, thiết bị thõa mãn các tiêu chuẩn bảo vệ IP54, nghĩa là nó có thể hoạt động ngoài trời.

Sau 4 tháng kiểm tra, toàn bộ 5 sản phẩm của Ajax đều được chứng nhận EN 50131. Độ tin cậy của Hub, MotionProtect, GlassProtect, DoorProtect và StreetSiren đều đã được xác nhận ở mức Grade 2.

 

Tháng 2 năm 2019, các sản phẩm sau đã đạt chứng nhận Grade 2:

Tại sao một hệ thống báo động lại cần phải có chứng nhận Grade?

Mỗi nhà sản xuất cần chứng nhận cho các thiết bị của họ. Nó là cách duy nhất để một hệ thống bảo mật có thể cạnh tranh bình đẳng trên thị trường đại chúng và đấu tranh cho người dùng. Mọi giải pháp bảo mật chuyên nghiệp đều cần có một chuẩn mực. Các công ty bảo hiểm tài sản và các công ty bảo mật đều yêu cầu có chứng nhận để bảo đảm khả năng hoạt động của sản phẩm.

Chứng nhận là một thách thức cho các nhà sản xuất. Tiêu chuẩn EN 50131 liệt kê các yêu cầu cho tất cả các khía cạnh của thiết bị bảo mật. Bằng cách tuân theo các yêu cầu này, các nhà sản xuất sẽ không quên mất việc thêm vào giao tiếp hai chiều giữa các thiết bị hệ thống, mã hóa dữ liệu hoặc kháng vật lý đối với tự nhiên, chống phá hoại và giả mạo. Nó buộc các nhà sản xuất phải tìm kiếm, tìm giải pháp và thúc đẩy họ tạo ra một sản phẩm thực sự đáng tin cậy. Và trong khi công nghệ rẻ tiền không chắc chắn không phải tuân theo các quy tắc này, thì mặt trái là chúng có thể bị lỗi bất cứ lúc nào.

Và điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng: Liệu cái giá cho sự an toàn và an ninh sẽ đáng bao nhiêu?

Ajax đã giữ mức ổn định về chất lượng cho các sản phẩm của mình bằng cách nào?

Tháng 6 năm 2018, Ajax đã trải qua chứng nhận Lớp 2 theo Đề án 5. Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn mua thiết bị Ajax, chúng sẽ luôn tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao. Hơn nữa, công ty thực hiện chứng nhận là TrezorTest, một công ty Séc được công nhận có danh tiếng xuất sắc ở châu Âu.

 

Các giai đoạn chứng nhận Grade 2:

  • Scheme 1: Nhà sản xuất gửi thiết bị để thử nghiệm để khẳng định sự phù hợp của nó với các tiêu chuẩn châu Âu.
  • Scheme 3: Các thử nghiệm được thực hiện trên một số thiết bị nhận được từ nhà máy của nhà sản xuất. Ngoài ra, quy trình sản xuất hàng loạt thiết bị cũng được đánh giá trong quá trình chứng nhận.
  • Scheme 5: bao gồm tất cả các bài kiểm tra Đề án 1 và Đề án 3. Ngoài ra, các thiết bị được mua từ bất kỳ đại diện nhà sản xuất nào đều được kiểm tra.

 

Để xác nhận chứng nhận, hàng năm chúng tôi gửi các thiết bị đến TrezorTest để kiểm tra lại và trải qua quá trình kiểm tra tuân thủ quy trình sản xuất. Công ty thử nghiệm cũng có thể mua và thử nghiệm các thiết bị Ajax từ bất kỳ đại diện nào của chúng tôi ở bất kỳ quốc gia nào. Nếu các mẫu không vượt qua các thử nghiệm, nhà sản xuất sẽ mất chứng nhận. Đó là lý do tại sao chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, để các thiết bị Ajax thực hiện các chức năng bảo mật của chúng một cách đáng tin cậy.


 

binh-luan

kenenue

23/11/2022

44, and total work productivity impairment 33 cialis from usa pharmacy

binh-luan

Operie

14/09/2022

Необходима перевозка из Китая и Южной Кореи в Уфу? На тариф отправки сказывается целый ряд обстоятельств, кроме прочего место локации, габариты груза и схема фрахта: контейнерной FCL и LCL железнодорожной либо транспортировка автотранспортом. Мы посчитаем транспортировку в целях приемлемого средства грузоперевозки из известных морских портов в Нинбо в ведущие порты Владивостока и Находки. Это центральные показатели реализации явного направления: Транспортировки FCL из Китая и Южной Кореи — FCL, или тщательная укомплектование контейнера, обозначает, что ваши товары полнят целый контейнер параметром 20 иначе 40 футов. Возможно вы перевозите большие oбъемы, оберегая текущие расходы, экспортируя FCL. Цены на FCL утверждаются соответственно фиксированной цене, вне зависимости от этого, целиком и полностью ли загружен контейнер. LCL — меньше чем загрузка контейнера, указывает, что вероятно товары не набивают весь контейнер и бyдyт заняты в сопровождении с другими коробками либо поддонами. Сосредоточьте внимание, в случае отправке LCL ваши товары должны располагаться в порту oтпpaвления. Таким образом перевозка LCL затягивается ненамного суток продолжительней, чем отправка FCL. http://maps.google.com/url?sa=t&url=http%3A%2F%2Fved-line.ru

binh-luan

Operie

01/09/2022

Ключевая суть таможенного декларирования исходит на выполнении в полной мере участниками внешнеэкономической деятельности условий таможенного законодательства по импорту товаров другими словами провоз таможенных товаров через зону таможенного контроля. Вот почему важным моментом в благополучном завершении процесса таможенного оформления считается процесс таможенного декларирования, принцип чего формируется в регистрации таможенным сотрудникам в обязательной форме сведений о товарах, таможенном режиме либо отличных данных, важных в таможенных целях при пересечении таможенной границы. Таможенное оформление являясь обязательной таможенной процедурой, законодательно регламентируется Таможенным кодексом также иными правовыми актами РФ с целью введения проверки над передвижением материальных предметов через таможенную границу. http://tool.panpan.org/webinfo/?url=ved-line.ru

binh-luan

Operie

28/07/2022

Бывает некоторое количество преимуществ поиска необходимого товара в Поднебесной — через китайского агента либо собственно посредством внешнеэкономической компании. Последний вариант предпочтительнее, потому что он способствует заплатить за поставленный товар по открытому внешнеторговому контракту и организовать перевозку «от двери до двери» включая таможенное декларирование https://ved-line.ru в минимальные сроки — минуя надбавки за экспортируемый товар. В качестве способа с целью самостоятельного поиска поставщиков возможно посмотреть торговые онлайн-платформы, где возможно приобрести товары оптом или же поштучно. Притом на онлайн-платформе обычно расположены торговые агенты или фабрики. Справедливо сказать, предопределить степень их надежности и качество товара непросто — таковые покупки на собственноличный страх и риск. Более того здесь не всегда существует возможность найти интересующие оборудование.

binh-luan

innopsy

09/06/2022

Lholsa https://newfasttadalafil.com/ - Cialis boutique levitra 20mg Txetdp Generic Cialis Uk Next Day Delivery Fyufmg cialis on line https://newfasttadalafil.com/ - Cialis cialis erection Suyspk

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: