Dự án bảo vệ dành cho biệt thự nằm trong khu dân cư phức tạp

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 18/01/2024
Dự án bảo vệ dành cho biệt thự nằm trong khu dân cư phức tạp

Guard.vn xin giới thiệu cho các bạn một giải pháp mẫu mà Guard.vn đã thực hiện trong thực tế. Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp cho mọi người có thể có cái nhìn rõ hơn về các mục cần lưu ý khi thiết lập hệ thống bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Đặc điểm khu vực cần bảo vệ:

 • Nhà villa nằm trong hẻm, khu trọ phức tạp.
 • Sau nhà có mương nước tiếp cận tới sát tường, cây cối rậm rạp.
 • Mái nhà bên cạnh tiếp sát vào mái nhà của bên mình, dễ dàng leo qua.
 • Khu vực sân trước có 3 mặt thoáng, dễ dàng bị tiếp cận và vượt qua tường.

Các tiêu chí cần đảm bảo:

 • Phát hiện và đưa ra cảnh báo sớm nhất có thể ngay khi có kẻ gian xâm phạm vào khu vực cần được bảo vệ.
 • Cảnh báo tại chỗ bằng hệ thống âm thanh, ánh sáng. Đảm bảo rằng mọi người trong nhà cũng như hàng xóm, người dân lân cận đều nghe được âm thanh còi báo.
 • Tất cả mọi người dùng phải nhận được thông tin nhanh chóng, chính xác.
 • Hạn chế tối đa báo giả.
 • Liên kết hệ thống camera có sẵn, đảm bảo các tính năng riêng tư.
 • Liên kết điều khiển các hệ thống cửa điện.

Với các tiêu chí trên, sau khi thống nhất với chủ nhà, Guard.vn đã lên và thực hiện dự án bảo vệ với danh mục thiết bị như sau:

 • Bảo vệ khu vực sân trước:
 • Với không gian mở và nhiều lỗ hổng an ninh, Guard.vn đã kết hợp 2 thiết bị là Ajax DualCurtain Outdoor và MotionCam Outdoor để đảm nhiệm vai trò bảo vệ cho khu vực sân trước. Trong đó:

Ajax DualCurtain Outdoor sẽ được gắn lên mặt trước của tường rào, ngăn chặn kẻ gian khi cố gắng đột nhập vào từ mặt trước.

MotionCam OutDoor sẽ đảm nhiệm việc quét và bảo vệ cho khu vực sân bên trong. Do 2 mặt bên ảnh hưởng không gian nhà hàng xóm, không thể lắp đặt thiết bị lấn qua không gian của họ. Nên phải thay thế bằng phương án rà quét trong sân thay vì cảnh báo từ trên tường rào. 

Với thiết kế kết hợp 2 thiết bị như trên, khi có kẻ gian cố gắng đột nhập vào từ phía sân trước, dù là bằng lối nào thì cũng sẽ bị phát hiện ngay trước khi hắn có cơ hội tiếp cận tới khu vực bên trong nhà.

Kết hợp với 2 chiếc loa StreetSiren, 1 cái gắn ngay cạnh cửa trước, 1 cái gắn ở ban công lầu 1 hướng ra ngoài. Nếu kẻ trộm không bị dọa chạy bởi âm lượng cực lớn của loa, thì toàn bộ người nhà và hàng xóm cũng sẽ nghe thấy âm thanh cảnh báo được loa phát ra.

Bảo vệ khu vực phía sau nhà:

Do điều kiện môi trường phức tạp: có kênh rạch, cây cao mọc sát tiếp cận lên đến tầng 1. Việc bảo vệ cho khu vực phía sau là cực kỳ quan trọng. 

Guard.vn đã quyết định dùng thiết bị DualCurtain Outdoor để bảo vệ ngăn không cho kẻ gian tiếp cận lại gần tường và cửa sổ. Đồng thời tất cả các cửa sổ đều được trang bị 1 cảm biến mở cửa DoorProtect để gia chủ có thể giám sát tình trạng đóng/mở của cửa 24/7 thông qua app trên điện thoại.

Bổ sung thêm 1 loa báo động StreetSiren, không một kẻ gian nào có thể tiếp cận được cửa sổ ngôi nhà một cách im lặng được.

Bảo vệ khu vực mái:

Mái nhà liền kề tạo nên một lối xâm nhập dễ dàng cho kẻ xấu. Nên gia chủ và Guard.vn đã thống nhất phương án sử dụng thiết bị DualCurtain OutDoor để tạo thành 3 mặt hàng rào ảo che chắn kín hết mọi lối mà kẻ gian có thể tiếp cận. Đảm bảo không có ai có thể đặt chân lên mái nhà mà gia chủ không biết. Với thiết kế bền bỉ giúp chống chọi mọi điều kiện thời tiết và các cơ chế AI hiện đại chống báo giả, DualCurtain OutDoor có thể vững vàng bảo vệ cho ngôi nhà lên tới 3 năm mà không cần bảo trì, thay pin.

Bảo vệ các hành lang:

Các nhà liền kề nên các khu vực hành lang cũng là một điểm yếu an ninh, khi mà kẻ gian có thể dễ dàng leo qua từ ban công, mái nhà hàng xóm để tiếp cận vào ban công nhà mình. Ý thức được vấn đề đó, Guard.vn vẫn tiếp tục sử dụng chiến binh DualCurtain để đảm nhiệm bảo vệ cho các khu vực hành lang, lan can này.

Bảo vệ bên trong nhà:

Mọi lối ra vào như cửa, cửa sổ đều được trang bị riêng một thiết bị Ajax DoorProtect để kiểm soát và theo dõi tình trạng đóng mở.

Các khu vực hành lang trung gian và phòng khách được trang bị thêm thiết bị MotionCam nhằm giám sát và ghi chụp lại hình ảnh. Thiết bị hoạt động độc lập không phụ thuộc vào nguồn điện, nên đảm bảo bạn sẽ nhận được hình ảnh thực 24/7 bất chấp kẻ gian có cắt điện cả khu vực.

Một loa báo động trong nhà Ajax HomeSiren được gắn ngay khu vực cầu thang để giúp âm thanh cảnh báo có thể vang vọng khắp bên trong nhà, đảm bảo dù đang ngủ say thì gia chủ và người thân cũng có thể nghe thấy được âm thanh báo động.

Bảo vệ phòng cháy

Vấn đề nghiêm trọng không kém trộm cắp chính là phòng chống cháy nổ. Một hệ thống an ninh toàn diện phải đảm bảo được an toàn tính mạng và tài sản cho người dùng. Với thiết bị FireProtect 2 - cảm biến báo cháy tốt nhất thế giới năm 2023, việc phát hiện và đưa ra cảnh báo cháy sẽ được hoàn thành một cách sớm nhất có thể. Phiên bản mà Guard.vn sử dụng cho dự án này là phiên bản bao gồm 2 cảm biến: cảm biến quang phổ kép và cảm biến nhiệt độ. Thiết bị sẽ thông báo chính xác ngay khi có cháy xảy ra mà không lo lắng các vấn đề báo giả do khói nấu ăn, hơi nước.

Tự động hóa và điều khiển thiết bị điện

Gia chủ đã đầu tư gắn một hệ thống cửa điện cực kỳ hiện đại, Guard.vn đã tích hợp luôn hệ thống cửa đó vào hệ thống an ninh thông qua thiết bị Relay. Giúp gia chủ có thể điều khiển cửa từ xa hoặc thiết lập các tình huống tự động điều khiển khi có cảnh báo từ các cảm biến khác. Ví dụ như tự động mở cửa khi phát hiện cháy, tự mở cửa khi gia chủ tắt kích hoạt hệ thống…Ngoài ra gia chủ còn liên kết thêm một vài thiết bị điện khác vào hệ thống an ninh Ajax như: đèn phòng khách, TV, quạt… Tất cả đều có thể điều khiển tắt/mở từ xa. 

Liên kết hệ thống camera sẵn có

Ngôi nhà đã được gắn một hệ thống CCTV đến từ thương hiệu EZVIZ. Guard.vn quyết định tận dựng lại hệ thống này thay vì phải tốn chi phí thay mới toàn bộ. Với tính năng liên kết trực tiếp thông qua App, khách hàng có thể dễ dàng xem live stream trực tiếp từ camera trên ứng dụng Ajax mà không cần phải thiết lập phức tạp gì cả.

Bảng chi tiết thiết bị và giá

STT

Thiết bị

Số lượng

Đơn giá (VND)

Thành tiền (VND)

1

Ajax Hub 2 Plus 4G

1

10,090,000

10,090,000

2

Ajax MotionCam Outdoor

1

9,890,000

9,890,000

3

Ajax MotionCam

3

4,820,000

14,460,000

4

Ajax DoorProtect

13

1,140,000

14,820,000

5

Ajax DualCurtain Outdoor

9

6,700,000

60,300,000

6

Ajax Relay

2

1,350,000

2,700,000

7

Ajax Wallswitch

2

1,350,000

2,700,000

8

Ajax StreetSiren

2

3,880,000

7,760,000

9

Ajax HomeSiren

1

1,940,000

1,940,000

10

Ajax FireProtect 2

6

2,590,000

15,540,000

 

Tổng cộng (VND)

 

 

140,200,000

 

*Bảng giá chưa bao gồm chi phí lắp đặt

*Đã bao gồm thuế VAT 10%

Guard.vn người bảo vệ tin cậy của bạn

Trên đây là dự án bảo vệ mà Guard.vn đã thực hiện trong năm 2023. Hy vọng những thông tin trên có thể đem đến cho bạn một cái nhìn trực quan hơn về những điều cần thiết khi bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

Để có được một kế hoạch bảo vệ hoàn chỉnh và phù hợp nhất, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: