[ Giải Pháp An Ninh Cho Bệnh Viện/Phòng Khám]: Quan Tâm Sức Khỏe Và An Ninh

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 01/12/2023
[ Giải Pháp An Ninh Cho Bệnh Viện/Phòng Khám]: Quan Tâm Sức Khỏe Và An Ninh

Phòng khám nha khoa được bảo vệ tự động như một pháo đài thông minh   

"Chúng tôi có thể mua chiếc Maybach, nhưng thay vào đó, chúng tôi chọn xây dựng một thiên đường nha khoa với kính hiển vi, máy quét khoang miệng và nguồn điện không bị gián đoạn"

chủ nhiệm và chủ sở hữu của phòng mạch Anton Reznikov nói.

Những từ này đã nói lên cách mà ông tiếp cận với công nghệ. Phòng mạch cao cấp tại trung tâm thủ đô Ukraina được kiểm soát trực tiếp từ điện thoại thông minh. Bắt đầu từ cổng đỗ xe, nơi rào chắn mở ra bằng một cú nhấp trên điện thoại, và kết thúc với hệ thống thông gió, tự động tắt khi phòng mạch được kích hoạt bảo vệ. Hệ thống an ninh trong một phòng khám như vậy thì không thể kém tiên tiến về mặt công nghệ hơn chính cơ sở đó.

Thử Thách

Phải bảo vệ các dụng cụ y tế có giá trị hơn 18 tỷ VND khỏi kẻ trộm, cháy nổ và lũ lụt.

Lý do lựa chọn Ajax

Lắp đặt dễ dàng: Đối tượng được bảo vệ ngay từ giai đoạn xây dựng và sửa chữa. Sau này, bất kỳ bộ cảm biến nào cũng có thể di chuyển đến một vị trí cố định.

Hệ sinh thái: Người dùng có thể dễ dàng thêm thiết bị mới vào hệ thống, và phần mềm bảng điều khiển được cập nhật qua mạng. Điều này tạo điều kiện cho việc mở rộng phạm vi khu vực cần được bảo vệ khi doanh nghiệp phát triển và mở rộng.

Trải nghiệm người dùng: Ứng dụng di động và trình duyệt được thiết kế cẩn thận, giao diện thuận tiện và kịch bản tự động hóa giúp hệ thống trở nên quen thuộc như một chiếc iPhone trong túi chủ sở hữu.

Phong cách: Thiết bị thực hiện tốt chức năng bảo vệ của nó mà hoàn toàn phù hợp với thiết kế ngôi nhà.

Giải pháp

73 thiết bị không dây Ajax cho toàn bộ phòng khám, bao gồm khu vực ngoài trời, phòng khách, phòng mổ, văn phòng bác sĩ, cơ sở dịch vụ và kỹ thuật.

Quá trình xây dựng phòng khám mất một năm rưỡi, trong thời gian này, hệ thống đã ngày càng mở rộng với những thiết bị mới. Chủ nhân phòng khám chú trọng vào vấn đề an ninh ở mọi giai đoạn, xem xét hệ thống an ninh như một công cụ cần thiết trong quá trình xây dựng.

"Chúng tôi tuân thủ nguyên tắc lựa chọn đối tác và các thiết bị tốt nhất. Điều này giúp chúng tôi tiến gần hơn đến sự hoàn hảo, và dẫn đầu lĩnh vực. Y khoa là lĩnh vực đã quá quen thuộc với chúng tôi và luôn dẫn đầu, còn trong lĩnh vực an ninh, dĩ nhiên đó là Ajax,"

 Anton Reznikov, Nha sĩ chỉnh hình, người sáng lập TDC Clinic.

 

Phương thức tích hợp để bảo vệ

Phòng khám TDC nằm ở trung tâm thành phố Kyiv và có nhiều cấp độ an ninh được thiết kế chuyên nghiệp.

Lối vào sảnh của khu nhà là cổng, sau cổng là rào chắn và cổng phòng khám riêng. Mỗi bước này đều được tự động hóa bằng tiếp điểm Relay hoặc WallSwitch. Rơle điều khiển tất cả các hệ thống: mở cổng, nâng rào chắn, mở cửa trước.

Nhân viên của phòng khám nhờ camera giám sát video sẽ kiểm soát tình hình và quản lý cổng chỉ bằng một cú nhấp chuột trên điện thoại (hoặc nhấn Nút Ajax).

Diện tích ngoài trời của phòng khám rộng 60 m2. bộ cảm biến MotionCam Outdoor với máy ảnh và còi báo đặt ở sân và phía sau. Tòa nhà cũ, tường dày hơn một mét, nên các bộ gia năng tín hiệu radio ReX cung cấp phủ sóng và giao tiếp ổn định giữa bảng điều khiển hệ thống an ninh Hub 2.

Hiện có một máy phát điện dự phòng ở sân sau phòng khám. Nếu một kẻ xâm nhập cố gắng tiếp cận máy phát điện, bộ cảm biến ngoại vi sẽ nhận diện chuyển động và ngay lập tức gửi hình ảnh cho nhân viên phòng khám và công ty an ninh. Và tiếng còi lớn sẽ làm kẻ trộm sợ hãi và thu hút sự chú ý của hàng xóm.

Bảo vệ cửa sổ không có thanh chắn

Tất cả cửa sổ của phòng mạch được gia cố bằng một lớp phim dán chống vỡ kính. Do đó, việc lắp đặt cảm biến GlassProtect trên cửa sổ trở nên vô nghĩa — không có âm thanh liên tục có tần suất thấp và cao đặc trưng của việc vỡ kính. Phòng mạch đã chọn cảm biến MotionProtect Curtain với góc nhìn ngang hẹp để bảo vệ cửa sổ trong phòng mổ và phòng bác sĩ. Nếu một kẻ xâm nhập cố gắng vào qua cửa sổ, cảm biến kiểu rèm sẽ hoạt động, và hệ thống sẽ báo động.

Bảo vệ bên trong

Khu vực quan trọng nhất của phòng khám — phòng tiệt trùng, phòng mổ và phòng bác sĩ — được bảo vệ bởi các cảm biến MotionProtect PlusMotionCam. Mỗi cảm biến được lắp đặt dựa trên đặc điểm cụ thể của phòng. Các cảm biến MotionCam với máy ảnh được lắp đặt trong các hành lang và các phòng gần cửa trước, giúp dễ dàng chụp ảnh kẻ xâm nhập trước khi họ tiến xa hơn.

Trang thiết bị y tế trong phòng mổ và các phòng khác có thể gây ra nhiễu loạn nhiệt độ. Do đó, các cảm biến MotionProtect Plus với cảm biến vi sóng bổ sung được lắp đặt trong những phòng này để tránh báo động giả mạo và chỉ phản ứng khi có xâm nhập thực sự.

 

Các tình huống tự động hóa

Hệ thống thông gió trong tòa nhà phòng khám được chia thành hai mạch: một là cho các phòng và các phòng dịch vụ, thứ hai là cho các phòng mổ. Kiểm soát thông gió được tự động hóa bằng RelayWallSwitch. Khi chế độ an ninh được kích hoạt, thông gió sẽ tự động tắt; khi nó được vô hiệu hóa, nó sẽ bật. Trong ứng dụng Ajax, người dùng có thể kiểm soát nguồn điện cho mỗi mạch riêng biệt.

Tình trạng thông gió được kiểm soát qua MultiTransmitter — các cảm biến kết nối với nó thông báo về sự cố về điện tử và tình trạng bộ lọc không khí.

Ngoài thông gió, phòng mạch còn tự động tắt/bật đèn khi kích hoạt/vô hiệu hóa hệ thống. Ngoài ra, ổ cắm thông minh Socket sẽ tắt máy bơm, và van điện từ sẽ đóng van nước trong toàn bộ tòa nhà nếu cảm biến ngập nước Ajax thông báo về rò rỉ nước.

Ngoài hệ thống thông gió, phòng khám còn tự động tắt/bật đèn khi kích hoạt/vô hiệu hóa hệ thống. Ngoài ra, ổ cắm thông minh Socket sẽ tắt máy bơm, và van điện từ sẽ đóng van nước trong toàn bộ tòa nhà nếu cảm biến ngập nước Ajax thông báo về rò rỉ nước.

Kiểm soát nguồn nước

Việc cung cấp nước liên tục là quan trọng đối với công việc của phòng khám: khi bệnh nhân đang được khám/chữa bệnh, bác sĩ không thể dừng cuộc phẫu thuật hoặc thủ tục khám.

Với mục đích này, một bể 500 lít đã được lắp đặt trong phòng kỹ thuật của phòng khám. Nó tuần hoàn nước tinh khiết, được cung cấp cho đơn vị nha khoa ở mỗi văn phòng bác sĩ. Nếu hệ thống cấp nước của thành phố gặp sự cố, phòng khám sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường trong hai ngày - sẽ có đủ nước cho việc điều trị y tế và nhu cầu sinh hoạt.

Sử dụng cảm biến DoorProtect và một bộ chuyển đổi từ tích điện kết nối thông qua một thiết bị đầu cuối bên ngoài, phòng khám có thể giám sát mức nước trong thùng: nếu giảm xuống một phần ba, nhân viên sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng Ajax trên điện thoại của họ. Khi nguồn nước được khôi phục và thùng đầy đủ, ứng dụng sẽ thông báo rằng mức nước đã được khôi phục.

Chống ngập lụt và bảo vệ chống cháy

Các cảm biến LeaksProtect được lắp đặt trong phòng kỹ thuật với thùng chứa, trong những phòng tắm, phòng giặt, dưới các bình nước nóng và trong nhà bếp. Các thiết bị nhỏ gọn nhận diện các dấu hiệu đầu tiên của rò rỉ nước, ngay lập tức thông báo và tắt máy bơm. Sau một số sự cố ngập lụt, phòng mạch đã lắp đặt các cảm biến ngập nước trong các căn hộ  ở phía trên, kết nối các thiết bị này với hệ thống an ninh của phòng khám.

Phòng khám được trang bị một hệ thống cảnh báo và phát hiện cháy kết hợp. Có các cảm biến FireProtect Plus và các cảm biến cháy có dây của bên thứ ba được kết nối vào hệ thống Ajax thông qua MultiTransmitter. Các cảm biến FireProtect Plus được lắp đặt trong nhà bếp, phòng máy chủ và phòng nén khí. Chúng nhận diện khói, tăng nhiệt độ đột ngột, và mức CO (carbon monoxide) nguy hiểm trong vài giây. Các cảm biến của bên thứ ba được lắp đặt trong tất cả các phòng trong phòng mạch để kiểm soát bổ sung.

Giám sát cảnh báo

Hệ thống an ninh của phòng khám được kết nối với trạm giám sát của công ty an ninh. Một đội tuần tra sẵn sàng hành động ngay khi có cảnh báo. Đồng thời, chủ phòng khám và nhân viên luôn biết được điều gì đang xảy ra nhờ vào ứng dụng Ajax.

Ở quầy tiếp tân của phòng khám, có một nút được thiết lập ở chế độ nút cảnh báo. Nhấn nút này sẽ gọi đến sự giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp.

Gọi ngay để được tư vấn 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: