Hệ thống Ajax đã tiết kiệm được hơn 1 triệu USD như thế nào khi cung cấp khả năng kiểm soát thông gió với LifeQuality

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 19/12/2023
Hệ thống Ajax đã tiết kiệm được hơn 1 triệu USD như thế nào khi cung cấp khả năng kiểm soát thông gió với LifeQuality

Khách hàng

Tối ưu hóa kinh doanh   

Một người trung bình dành 2.000 giờ mỗi năm tại nơi làm việc, tương đương với 80 ngày. Trong thời gian này, tác động bất lợi của vi khí hậu tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất. Ngoài ra, nó làm chậm đáng kể quá trình kinh doanh và làm tăng chi phí của công ty. Ví dụ, một cuộc họp làm việc trong một căn phòng ngột ngạt có xu hướng kéo dài hơn một cuộc họp trong một không gian thông thoáng. Thậm chí chỉ cần thêm một phút làm việc nhân với số lượng nhân viên tham gia cũng có thể khiến công ty tốn rất nhiều tiền.

Chúng tôi đã gặp phải vấn đề này tại một trong các văn phòng của Ajax Systems ở Kyiv. Chúng tôi tự hỏi liệu thiết bị của chúng tôi có thể tăng năng suất của nhóm và tối ưu hóa quy trình kinh doanh hay không. Điều chúng tôi nhận thấy là máy theo dõi chất lượng không khí thông minh LifeQuality có thể giúp chúng tôi tiết kiệm hơn 1 triệu USD. Và đó chỉ là trong những tháng đầu tiên.

Vấn đề

Các cuộc họp làm việc rất quan trọng trong hoạt động thường ngày của nhóm Hệ thống Ajax. Các vấn đề chiến lược và hoạt động đang được giải quyết trong phòng họp. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu nghiên cứu xem các điều kiện làm việc khác nhau có thể ảnh hưởng đến năng suất như thế nào từ vài năm trước. Và một trong những yếu tố quyết định chính là nồng độ carbon dioxide (CO2).

Không khí là hỗn hợp của oxy, nitơ và các thành phần khác, bao gồm cả carbon dioxide. Cái cuối cùng được đo bằng phần triệu (ppm). Vượt quá mức CO2 sẽ làm suy giảm khả năng tập trung và hoạt động tinh thần, đồng thời làm giảm năng suất và năng suất làm việc.

Nồng độ CO2 tăng lên khi có từ 10 người trở lên trong phòng. Trong điều kiện như vậy, nhân viên không thể xử lý được suy nghĩ của mình; họ ngáp và cảm thấy mệt mỏi. Mọi người muốn ra ngoài hít thở không khí trong lành và uống thêm cà phê. Ngoài ra, họ còn dễ bị phân tâm bởi các cuộc trò chuyện.

Mức độ CO2

Triệu chứng tác động

Lên đến 450 ppm

Lượng khí CO2 trung bình ngoài môi trời

Lên đến 1000 ppm

Lượng khí CO2 có thể chấp nhận trong nhà

1001-1399 ppm

Mức độ không khí gây kích ứng mắt, đau/khô họng, nghẹt mũi/nghẹt mũi/sổ mũi, hắt hơi, ho

1400-1999 ppm

Đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi

2000+ ppm

Khò khè, khô họng, khó tập trung

2500+ ppm

Sự suy giảm đáng kể trong hiệu suất ra quyết định

Chúng tôi nhận thấy dấu hiệu nồng độ CO2 tăng lên trong văn phòng Hệ thống Ajax. Vấn đề này thể hiện rõ nhất ở các phòng họp. Kết quả là các cuộc họp công việc và các buổi động não trở nên dài hơn và kém hiệu quả hơn.

Để giải quyết vấn đề này, các văn phòng sử dụng điều hòa. Máy điều hòa không mang lại không khí trong lành; chúng lấy không khí từ phòng và trả lại không khí đó, bây giờ ở nhiệt độ mát hơn. Cảm giác lạnh có thể tăng cường năng lượng nhưng chỉ là tạm thời.

Các thiết bị AC không sử dụng không khí từ bên ngoài. Hệ thống thông gió đưa không khí từ bên ngoài vào để giữ cho không khí trong nhà luôn trong lành.

Trong văn phòng Hệ thống Ajax, hệ thống thông gió được sử dụng để hoạt động theo chế độ hẹn giờ. Nó tự động bật trong 30 phút mỗi giờ. Dữ liệu chất lượng không khí đã trở nên đặc biệt cần thiết. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu thiết kế một máy dò để đánh giá động thái chất lượng không khí.

Điều này dẫn đến LifeQuality, thiết bị giám sát chất lượng không khí cải tiến với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm và CO2. Rất lâu trước ngày phát hành, chúng tôi đã thử nghiệm máy dò trong văn phòng của mình. Trước LifeQuality, nồng độ CO2 trong phòng họp của chúng tôi dao động từ 1200 đến 2500 ppm và thậm chí còn cao hơn.

Thử thách

Để tìm giải pháp kiểm soát và duy trì nồng độ CO₂ tối ưu trong không gian mở và phòng họp.

Địa điểm

Cơ sở sản xuất, phòng thí nghiệm và một số không gian mở rộng lớn của Ajax Systems nằm trên lãnh thổ của nhà máy may cũ. Bây giờ nó là trung tâm văn phòng. Đây là nơi các kỹ sư của chúng tôi mô phỏng các điều kiện thời tiết như gió, mưa, tuyết, nhiệt độ khắc nghiệt, hỏa hoạn và lũ lụt để thử nghiệm các thiết bị Ajax.

Văn phòng có sức chứa khoảng 800 nhân viên và tổng diện tích tòa nhà trải rộng 8.000 m2. Có 18 phòng họp, từ 1 đến 4 ở mỗi tầng.

Tòa nhà được cho thuê nên chúng tôi không thể thay đổi kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật. Trên thực tế, một số phòng thậm chí còn không có cửa sổ để thông gió tự nhiên. Khi Hệ thống Ajax chuyển đến văn phòng này, chúng tôi cần nâng cấp các thiết bị điều hòa không khí.

Trước đây, nhân viên của Ajax Systems đã điều khiển thủ công hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC). Việc tự động hóa cần phải được cải thiện. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu tìm kiếm một giải pháp hiệu quả để đánh giá chất lượng không khí và tăng năng suất của nhóm.

Giải pháp

Hệ thống thông gió tự động có màn hình chất lượng không khí thông minh LifeQuality và thiết bị tự động hóa Ajax

Chúng tôi đã cài đặt hàng chục LifeQuality trong văn phòng của mình và tích hợp chúng với nút và rơle WallSwitch và Relay. Nồng độ, nhiệt độ và độ ẩm CO2 được hiển thị trong tab Phòng trong ứng dụng Ajax.

Mỗi phòng họp có ít nhất một LifeQuality. Mười thiết bị LifeQuality được lắp đặt trong không gian mở. Các văn phòng và nhà bếp hiện nay cũng được trang bị máy theo dõi chất lượng không khí.

Nếu mức CO2 vượt quá giá trị đã đặt, người quản lý văn phòng sẽ nhận được thông báo trong ứng dụng Ajax. Các thiết bị tự động hóa được kích hoạt và khởi động hệ thống thông gió.

Kịch bản tự động hóa

LifeQuality hỗ trợ các loại kịch bản sau: theo nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ CO₂.

Người dùng có thể định cấu hình các chỉ báo chất lượng không khí với các kịch bản tùy theo tình huống.

Thiết bị điều khiển nguồn từ xa chạy hệ thống HVAC khi một chỉ báo nhất định đạt đến mức tới hạn. Điều này giúp loại bỏ không khí cũ.

Hệ thống thông gió cung cấp bắt đầu cung cấp không khí giàu oxy nếu bất kỳ màn hình nào hiển thị mức CO₂ trên 1000 ppm. Hệ thống thông gió sẽ tự động tắt nếu số đọc trên tất cả các màn hình thấp hơn 800 ppm.

Bằng cách sử dụng các kịch bản, bạn có thể tích hợp nhiều thiết bị gia dụng khác nhau vào hệ thống để kiểm soát vi khí hậu. Ví dụ: bạn có thể kết nối máy tạo độ ẩm với Ổ cắm thông minh và chạy theo kịch bản.

Biểu đồ

Biểu đồ và lịch sử trong ứng dụng Ajax giúp hiểu được động thái của chất lượng không khí. Chúng cho thấy xu hướng của giá trị chất lượng không khí đã chọn trong giờ, ngày, tuần, tháng hoặc năm qua. Hệ thống Ajax lưu trữ dữ liệu này trên máy chủ Đám mây Ajax trong tối đa 2 năm.

Biểu đồ giúp so sánh trực quan dữ liệu. Nếu chất lượng không khí được cải thiện vào buổi tối so với buổi sáng, nó sẽ được trình bày dưới dạng đồ họa thông tin hữu ích.

Kết quả

Kiểm soát chất lượng không khí tự động giúp đẩy nhanh quá trình ra quyết định của công ty.

Ajax Systems đã tiết kiệm được hơn 1 triệu USD nhờ tối ưu hóa quy trình làm việc với LifeQuality.

Năng suất của nhân viên chúng tôi đã tăng lên. Bây giờ chúng tôi có thể quản lý thêm hàng chục giờ làm việc mỗi tháng. Nhân viên có thời gian để xử lý nhiều vấn đề hơn tại các cuộc họp và các buổi động não.

Giờ đây, mọi nhân viên đều có thể kiểm tra chất lượng không khí mà không cần truy cập vào ứng dụng — chỉ bằng cách chạm vào biểu tượng trên màn hình. Đèn LED báo ngay lập tức mức chất lượng không khí trong phòng:

 • Đèn LED màu xanh lá cây sáng lên - 0-1000 trang/phút

 • Đèn LED màu vàng sáng lên - 1001-1399 trang/phút

Giờ đây, việc nhìn thấy đèn LED màu đỏ hoặc tím trong văn phòng Hệ thống Ajax là điều gần như không thể. Mức chất lượng không khí trung bình không vượt quá vùng xanh. Hệ thống thông gió được kích hoạt khi nồng độ CO₂ đạt đến mức tới hạn trong giờ ăn trưa. Không khí nhanh chóng được bão hòa oxy và đèn LED lại chuyển sang màu xanh lục.

Chúng tôi đã giải quyết một số vấn đề cùng một lúc:

 • Đã triển khai giám sát nồng độ CO2 theo thời gian thực tại văn phòng;

 • Tổ chức hệ thống duy trì nồng độ CO2 tối ưu;

 • Đã tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tăng năng suất của nhóm;

 • Đã cung cấp một nhóm làm việc hiệu suất cao thông qua việc ra quyết định nhanh hơn.

 • Vi khuẩn và vi rút không thể tồn tại trong không khí vốn liên tục được đổi mới. Một cuộc khảo sát nội bộ cho thấy nhân viên lắp đặt máy theo dõi chất lượng không khí thông minh tại nhà để sử dụng cá nhân.

Nhiễm trùng đường hô hấp được truyền qua các giọt có đường kính <5 μm, hình thành trong quá trình thở. Những giọt nước này không lắng xuống bề mặt một cách nhanh chóng, như khi hắt hơi hoặc ho. Chúng tồn tại trong không khí lâu hơn. Hệ thống thông gió cung cấp sự chuyển động không khí liên tục và trao đổi không khí trong phòng. Điều này ngăn ngừa sự tích tụ khí dung với các sinh vật gây bệnh trong không khí.

Nơi sử dụng LifeQuality:

 • Văn phòng và không gian làm việc chung, trung tâm thương mại;

 • Cơ sở giáo dục, công viên công nghệ, bảo tàng và cơ sở hạ tầng khác;

 • Cơ sở giải trí, câu lạc bộ thể thao, thẩm mỹ viện, nhà hàng, v.v;

 • Các khu vực công cộng khác nhau.

         

Gọi ngay để được tư vấn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: