Hệ thống an ninh Ajax: Bảo vệ hiệu quả tác phẩm nghệ thuật trong môi trường chiến tranh.

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 06/12/2023
Hệ thống an ninh Ajax: Bảo vệ hiệu quả tác phẩm nghệ thuật trong môi trường chiến tranh.

Khách hàng

Triển lãm MOT   

Việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật với các triển lãm quý giá luôn là thách thức đối với ngành an ninh. Các công trình di động, đặc điểm kiến trúc, và lượng lớn khách thăm yêu cầu các giải pháp linh hoạt cho bảo vệ phức tạp.

Module của Tính tạm thời (MOT) — một không gian triển lãm rộng 417 m². Nó bao gồm 27 container kim loại. Bên trong các container là tranh, tác phẩm điêu khắc, cài đặt, và tác phẩm âm thanh hình ảnh của 28 nghệ sĩ từ 10 quốc gia khác nhau. Triển lãm này dành cho chủ đề về sự xâm lược của Nga vào Ukraine.

Khác biệt so với các bảo tàng cổ điển, các container của MOT đặt ngay giữa quảng trường ở trung tâm Kyiv. Cửa triển lãm mở cửa cho công chúng mỗi ngày trong vòng ba tháng. Sau đó, không gian nghệ thuật sẽ được tháo rời và sau đó được lắp đặt lại ở một vị trí mới.

Thử thách

Bảo vệ các vật trưng bày và công trình kiến trúc với khả năng di dời hệ thống an ninh

Bố trí tín hiệu radio ổn định. Tất cả các bức tường và bảng lớn đều được làm bằng kim loại. Vật liệu này chắn và làm yếu tín hiệu radio. Hơn nữa, tín hiệu bị yếu thêm bởi các vật dụng kim loại bên trong không gian. Do đó, để cung cấp một tín hiệu radio mạnh mẽ, các kỹ sư đã cần tính toán số lượng chính xác và vị trí tối ưu của tất cả các bộ cảm biến và máy mở rộng phạm vi trên địa điểm.

Đảm bảo di động để chuyển đến nơi khác. Triển lãm MOT được kế hoạch sẽ được trình bày ở các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, để chuyển đến nơi mới, tổ chức phải tháo gỡ tất cả các công trình cùng với hệ thống an ninh. Vị trí của các container có thể thay đổi, nhưng bất kể sự thay đổi nào, hệ thống an ninh vẫn phải cung cấp một tín hiệu radio ổn định.

"Nền tảng của dự án của chúng tôi là một triển lãm quốc tế mà nhiều nghệ sĩ đã tạo ra và cung cấp các tác phẩm dành cho chủ đề về tính tạm thời. Mặc dù đối với mỗi người trong số họ, việc trình bày tác phẩm tại một quốc gia đang trong tình trạng chiến tranh và nơi không thể bảo hiểm cho tác phẩm nghệ thuật là không bình thường, nhưng họ đã tin tưởng chúng tôi với những bức tranh, cài đặt và điêu khắc quý báu của họ.

Hệ thống an ninh Ajax đã được tin tưởng để bảo vệ chúng khỏi hỏng hóc, mất trộm hoặc ngập lụt, cho phép đội ngũ của dự án theo dõi không gian ngày và đêm và thậm chí điều khiển thiết bị từ xa".

Team Don't Take Fake

Tại sao sử dụng Ajax

An toàn. Tín hiệu radio mạnh mẽ dưới mọi hoàn cảnh nhờ vào công nghệ giao tiếp radio Jeweller. Khi khoảng cách giữa các container tăng lên, các bộ cảm biến sẽ hoạt động ổn định nhờ vào máy mở rộng phạm vi.

Di động. Trong trường hợp di chuyển và cài đặt lại triển lãm, hệ thống an ninh sẽ giữ nguyên các cài đặt và không cần phải được cấu hình lại.

Tiện ích. Khả năng điều khiển hệ thống an ninh từ điện thoại thông minh mang lại cơ hội cho đội ngũ MOT để nhanh chóng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa hệ thống mà không cần sự can thiệp của chuyên gia.

Thiết kế. Phòng trưng bày được trang bị thiết bị LightSwitch, hài hòa với thiết kế của không gian nghệ thuật.

Giải pháp

62 máy dò và bộ mở rộng phạm vi để mang đến không gian nghệ thuật một cách linh hoạt

Các kỹ sư lắp đặt đã sử dụng bảng điều khiển Hub 2 Plus. Mô hình này có khả năng hỗ trợ một số lượng lớn hơn các thiết bị an ninh và các nhóm người dùng.

Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng và người trực phòng trưng bày sử dụng bàn phím cảm ứng không dây KeyPad Plus để nhập cảnh vào khu vực triển lãm và không gian văn phòng. Không cần thiết phải cài đặt ứng dụng Ajax, chỉ cần biết mã là đủ.

Để tăng cường tín hiệu, 2 bộ mở rộng phạm vi ReX 2 được lắp đặt ở các tầng khác nhau của triển lãm. Các kỹ sư Ajax đã lắp đặt bộ mở rộng phạm vi sao cho tất cả 62 bộ cảm biến đều nhận được cùng một tín hiệu radio ổn định.

Sử dụng 25 bộ cảm biến DoorProtect Plus để bảo vệ cửa sổ và cửa. Các cảm biến được lắp đặt trên cửa sổ và cấu trúc kính. Hơn nữa, 12 bộ cảm biến CombiProtect, có khả năng phát hiện chuyển động và va kính, được đặt bên trong các khu vực.

Nếu bất kỳ cảm biến nào bị kích hoạt, StreetSiren, được gắn kết vào bên ngoài một trong các container, sẽ hoạt động. Tổ chức cũng sử dụng một hệ thống CCTV của bên thứ ba đã được tích hợp vào ứng dụng Ajax.

20 công tắc thông minh LightSwitch, bao gồm 2 công tắc hai cổng và 18 công tắc một cổng, được sử dụng để điều chỉnh ánh sáng bên trong các khu vực. Tổ chức điều khiển ánh sáng thông qua ứng dụng Ajax và sử dụng các kịch bản tự động cho hệ thống chiếu sáng thông minh.

Ngoài khu vực triển lãm, có một văn phòng, một quầy lễ tân, một phòng máy nước nóng, và một nhà vệ sinh trên lãnh thổ MOT. Các khu vực vệ sinh đã được trang bị hai bộ cảm biến LeaksProtect để phát hiện rò rỉ.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: