Hệ Thống Camera Giám Sát Ajax: Được Trang Bị Tính Năng Thông Minh & Bảo Mật

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 27/10/2023
Hệ Thống Camera Giám Sát Ajax: Được Trang Bị Tính Năng Thông Minh & Bảo Mật


Trong sự kiện vừa qua, Ajax Systems đã giới thiệu hệ thống Camera giám sát cho dòng sản phẩm Baseline, bao gồm TurretCAm, BulletCam  DomeCam Mini. Sản phẩm này sử dụng công nghệ độc quyền JetSparrow, kết hợp giám sát độ phân giải cao với biện pháp bảo mật độc lập. Thiết kế đa dụng của chúng cho phép sử dụng cả trong nhà và ngoài trời với chứng chỉ IP65. Xác thực không yêu cầu mật khẩu, đảm bảo việc cài đặt dễ dàng và an toàn. Với nhiều loại ma trận và ống kính khác nhau, các camera này đáp ứng nhiều nhu cầu giám sát khác nhau.

Thiết kế dựa trên sự quan tâm đến an ninh và không gian riêng tư của bạn

Với sự quan tâm đặc biệt đến an ninh và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, lĩnh vực giám sát Video đã phải đối mặt với một thách thức lớn. Điều này đòi hỏi mức độ an toàn mạnh mẽ đồng thời bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu. Nhiều hệ thống CCTV hiện nay thường có những lỗ hổng, dẫn đến việc đe dọa nghiệm trọng vào quyền riêng tư của người dùng. Việc xâm nhập vào các camera  IP thường do các cài đặt mặc định kém chất lượng hoặc bị truy cập có chủ ý,điều này đã tạo ra nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Người dùng thường phải thực hiện trên nhiều ứng dụng khác nhau để giám sát, điều khiển và phân tích các Video được ghi lại. Sự thiếu liên kết này không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn làm giảm trải nghiệm người dùng. Mỗi ứng dụng đều có giao diện riêng, làm cho việc giám sát trở nên phức tạp hơn và không chỉ còn đơn giản như việc: "đảm bảo an toàn". Điều này thường dẫn đến việc bỏ lỡ các tình huống an ninh, thời gian phản ứng chậm chạp và sự thất vọng gia tăng đối với người dùng khi họ muốn tìm kiếm một giải pháp giám sát được tích hợp và liền mạch.   

Ajax tin rằng việc đảm bảo an ninh và quyền riêng tư có thể cùng tồn tại, và họ đã bắt đầu hành trình lắp đầy khoảng trống này. Bước quan trọng đầu tiên là việc ra mắt sản phẩm MotionCam, với các cài đặt liên quan đến quyền riêng tư. Ngày nay, các camera Ajax được cung cấp bởi công nghệ truyền tín hiệu video độc quyền, đem đến một giải pháp giám sát tích hợp và hiệu quả. Các camera này được đồng bộ với các tình huống xảy ra trên hệ thống, giúp người dùng dễ dàng truy cập dữ liệu video và ghi lại các video dựa trên các tình huống cụ thể muốn quan sát hoặc ghi lại.

Khám phá xu hướng công nghệ tương lai

TurretCam, BulletCam và DomeCam Mini nổi bật với thiết kế tối giản, đảm bảo độ bền với chứng chỉ IP65. Chúng có nhiều tùy chọn ống kính khác nhau, cảm biến gia tốc tích hợp báo cáo khi bị tháo rời và va chạm, và khe cắm microSD hỗ trợ lên đến 256GB. Âm thanh rõ ràng với máy thu mã hóa G722. Ánh sáng nền đảm bảo khả năng nhìn rõ dưới điều kiện ánh sáng đa dạng.

Bốn tùy chọn hình ảnh cho mọi không gian

Ajax luôn đề cao về chất lượng hình ảnh. Để tăng cường chất lượng video, công ty đã thiết lập phòng thí nghiệm riêng. Cảm biến camera được hiệu chuẩn và chuẩn hóa trực tiếp trong quá trình sản xuất để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

TurretCam

BulletCam

DomeCam Mini

 • 5 Mp/2.8 mm

 • 5 Mp/4 mm

 • 8 Mp/2.8 mm

 • 8 Mp/4 mm

 • 5 Mp/2.8 mm

 • 5 Mp/4 mm

 • 8 Mp/2.8 mm

 • 8 Mp/4 mm

 • 5 Mp/2.8 mm

 • 5 Mp/4 mm

 • 8 Mp/2.8 mm

 • 8 Mp/4 mm

Công nghệ True WDR trong từng camera cân bằng sự sai lệch ánh sáng, đảm bảo video rõ ràng trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Cấu hình WDR dễ dàng thông qua ứng dụng. Các đèn LED hồng ngoại, được tối ưu hóa bởi quang học, có thể bao phủ các khoảng cách lên đến 35 mét cho TurretCam và BulletCam, và 30 mét cho DomeCam Mini.

Cảm biến CMOS có kích thước 5 Mp với kích thước 2880 x 1620 Pixel và 8 Mp với kích thước 3840 x 2160 pixel. Các tùy chọn ống kính có sẵn là 2,8 mm và 4mm.

Luồng video hai kênh

Trải nghiệm tốc độ xem video và tính năng vượt trội với các camera Ajax. Trải nghiệm nhanh chóng và liền mạch là công nghệ truyền video đột phá JetSparrow của Ajax. Luồng phụ cho phép tua video nhanh chóng và liền mạch qua các khung tham chiếu, và JetSparrow ngay lập tức đưa người dùng đến video ghi lại kích thước đầy đủ. Luồng phụ có giao diện dễ dàng sử dụng.

JetSparrow có tốc độ tải cao, đảm bảo bạn có trải nghiệm điều hướng mượt mà và không gặp trục trặc trong ứng dụng. Cài đặt một tình huống mà các bộ cảm biến Ajax kích hoạt các camera cụ thể và bắt đầu ghi video. Cấu hình các thiết lập video để nhận ngay lập tức xác nhận cảnh báo hình ảnh có độ phân giải cao.

Giám sát toàn diện 

Camera Ajax cung cấp một giao diện dễ sử dụng tích hợp với các hệ thống an ninh để đảm bảo bảo vệ toàn diện. Chúng cung cấp một tường video để xem thời gian thực trên các khu vực lớn hoặc các địa điểm khác nhau. Tường video được cập nhật trong thời gian thực, mà không làm quá tải hệ thống. Bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu và chuyển sang chế độ xem trực tiếp nhanh chóng. Tường video có sẵn qua các ứng dụng di động và máy tính để bàn của Ajax.

Camera được trang bị trí tuệ nhân tạo

Các camera Ajax, với khả năng phân tích trí tuệ nhân tạo của họ, có thể phân biệt giữa các đối tượng khác nhau, cho phép ghi lại theo tùy chọn. Điều này đảm bảo chỉ các sự kiện liên quan, như một người bước vào một phòng hoặc một chiếc xe trong bãi đỗ xe, được ghi lại. Tất cả quá trình xử lý được thực hiện trên camera, giúp giảm tải cơ sở hạ tầng và tiết kiệm dung lượng lưu trữ hơn so với các cảm biến chuyển động truyền thống kích hoạt dựa trên chuyển động pixel trên màn hình. Kiến thức về trí tuệ nhân tạo của Ajax là sản xuất trong nước, và không có liên kết với các nguồn dữ liệu đáng ngờ.

Xác Thực Camera Không Cần Mật Khẩu

Camera Ajax ưu tiên an ninh ở mọi mức độ và không đi kèm với mật khẩu mặc định. Các thiết bị sử dụng xác thực mTLS không cần mật khẩu, cho phép kết nối đến chỉ một không gian.

Giao tiếp qua Cloud được bảo mật với chứng chỉ mã hóa, loại bỏ rủi ro mật khẩu. Các camera có thể dễ dàng thêm thông qua ứng dụng Ajax thông qua quy trình an toàn và thuận tiện.

Kiến thức vững chắc về lĩnh vực an ninh

Camera được thiết kế với một vỏ kim loại để bảo vệ khỏi cả hỏa và bụi. Nếu có ai đó cố gắng phá vỡ camera hoặc tháo nó ra để lấy thẻ SD, cảm biến gia tốc tích hợp sẽ được kích hoạt.

Tuy nhiên, an ninh nội bộ cũng phức tạp. Dữ liệu phương tiện được lưu trữ trên thẻ microSD theo một mẫu, chỉ có thể được giải mã bởi chủ sở hữu của camera thông qua tài khoản của họ. Bảo mật lưu trữ được tăng cường đảm bảo rằng dữ liệu hình ảnh này chỉ có thể truy cập bằng thông tin xác thực. Để tăng cường biện pháp bảo mật, tab Quyền riêng tư cho phép người dùng xác định tài khoản nào có thể truy cập vào các luồng video cụ thể và ảnh trong thời gian thực.

Bảo mật tài khoản đa tầng bao gồm 2FA, kiểm soát phiên, và đăng nhập bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Một khi thiết lập, chỉ người dùng cuối cùng kiểm soát hệ thống, loại bỏ bất kỳ lối vào sau cửa nào. Quyền truy cập tài khoản PRO là tạm thời và chỉ dưới sự quyết định của quản trị hệ thống.

Kiểm soát người có thể xem, lưu trữ và quản lý nội dung của bạn, cũng như nghe âm thanh

Cài đặt và thiết lập dễ dàng

Các máy ảnh Ajax cung cấp việc cài đặt dễ dàng với ít sự tháo rời cần thiết, bao gồm một mẫu để lắp đặt chính xác và một thiết kế vít an toàn. Kết nối ứng dụng nhanh chóng qua mã QR giúp việc thiết lập dễ dàng đối với người lắp đặt và an toàn cho người dùng.

Tags : Ajax Cameras Ajax Special Event Ajax Systems Camera Sự kiện
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: