Hub Plus - Phiên bản bộ điều khiển trung tâm cao cấp của Ajax

Đăng bởi Phạm Minh Quân vào lúc 26/02/2019
Hub Plus - Phiên bản bộ điều khiển trung tâm cao cấp của Ajax

Cùng làm quen với Hub Plus, phiên bản cao cấp của hệ thống điều khiển trung tâm Ajax

Fique a conhecer o Hub Plus, uma versão avançada do painel de controlo inteligente da Ajax

Hub là bộ phận chủ yếu nhất của toàn bộ hệ thống an ninh Ajax. Nó giúp phối hợp hoạt động giữa các cảm ứng, truyền phát các báo động, giao tiếp với người dùng và trung tâm kiểm soát.

Ajax gọi nó là Bảng điều khiển trung tâm thông minh vì khả năng của nó có thể được mở rộng thông qua phần mềm. Kể từ khi được ra mắt, Hub đã nhận được 9 lần nâng cấp lớn và 20 bản bổ sung tính năng nhỏ. Bằng cách cải thiện phần mềm Ajax có thể tăng số lượng nhóm được hỗ trợ, tăng số lượng phòng và số lượng tài khoản người dùng. Ngoài ra còn làm tăng thời lượng pin của thiết bị một cách đáng kể:

 

Hub

Tháng 4 2016

Hub

Tháng 10 2018

Số phòng

10

50

Số nhóm

2

9

Số tài khoản người dùng

12

50

Số lượng quản trị viên

1

50

Pin dự phòng

12 hours

15 hours

 

Hiện nay, Ajax đã ra mắt phiên bản cao cấp Hub Plus của Ajax. Thiết bị Hub này được đánh giá là cực kỳ đáng tin tưởng ở hiện năng kết nối, với 4 kênh liên lạc: wifi, Internet, và 2 cổng sim 2g/3g. Điều đó giúp cho việc bảo vệ các cơ sở có diện tích lớn trở nên hiệu quả hơn bằng việc tăng cường số lượng cảm ứng, số lượng camera và số lượng nhóm.

Sự ra mắt bị trì hoãn suốt 3 năm

Ý tưởng cho ra mắt một trung tâm điều khiển có thể liên kết qua Wifi của Ajax đã được thông báo lần đầu khi biễn diễn mẫu sản phẩm Hub vào tháng 11 năm 2015, 6 tháng trước khi thiết bị được tung ra thị trường. Vào thời điểm đó, Ajax cho rằng chỉ cần thêm vào một mô-đun liên kết wifi và tuỳ chỉnh lại một số thông tin trên phần mềm là đủ để tạo ra một kênh kết nối liên lạc ổn định.

Ajax Hub

Tuy nhiên, thực tế rằng Wifi được cho là một dạng sóng cực kỳ khó tính không phải là ngẫu nhiên. Ajax đã kiểm tra hầu hết các mô-đun liên lạc thông dụng, kể cả những mẫu mả của các đối thủ cạnh tranh, để cuối cùng tìm ra được giải pháp chính xác cho vấn đề từ Công ty Texas Instruments. Ajax đã phát triển một phần mềm có thể xử lý tất cả các vấn đề khó nhằn cho việc sử dụng sóng Wifi, như việc mất kết nối khi truyền tải thông tin và các vấn đề về tương thích phần cứng. Kết quả đạt được chính là Bảng điều khiển của Ajax có thể giao tiếp tín hiệu internet thông qua một kênh không dây với hiệu năng ổn định.

Cùng lúc đó, số lượng bán hàng của thiết bị Hub tăng một cách nhanh chóng. Số lượng cơ sở được bảo vệ bởi Ajax cũng tăng nhanh, giúp cho Ajax nhận được phản hồi nhanh chóng từ phía người dùng cũng như phía các công ty bảo an. Đó là một chuỗi sự cố gắng tiếp thu thông tin tối đa. Ajax đã rất nôn nóng để đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa và có thể đưa sản phẩm đến với càng nhiều quốc gia hơn.

Ajax Hub

Đến lúc kết nối Wifi ổn định được hoàn thành, Ajax cần tạo ra một bảng điều khiển mới. Không chỉ đơn giản chỉ là thêm vào kết nối wifi mà còn nhiều hơn thế nữa, Ajax cần một bước đột phá lớn. Trong suốt 1 năm sau đó, Ajax đào sâu vào nghiên cứu một thiết bị trung tâm mới với những tham vọng to lớn: Tạo ra một chuẩn mực về giao tiếp ổn định, có thể bao phủ các cơ sở diện tích lớn, tương thích cho việc tự động hóa toàn bộ khu vực trong tương lai…

Và hôm nay, Ajax xin giới thiệu thiết bị Hub Plus, một phiên bản cao cấp của bản điều khiển Ajax.

Ajax Hub Plus

Nhà vô địch về kênh giao tiếp thông tin

Trong số các bản điều khiển trung tâm an ninh, Hub Plus là một sản phẩm độc nhất về chuẩn mực các kênh giao tiếp. Thiết bị hỗ trợ kết nối thông qua sóng Wifi, internet và 2 sim card 2g/3g.

Nhờ vào mô-đun wifi, Hub Plus có thể dễ dàng thay thế bất kỳ kết nối nào mà các dịch vụ an ninh thấy là tốt nhất, bất kể thiết lập router ở vị trí nào.

Ajax Hub Plus

Kết nối Internet có thể được hỗ trợ cho Hub Plus bằng 2 phương thức: thông qua dây mạng Ethernet, và thông qua sóng wifi.

Hub Plus cho phép người dùng cài đặt 2 sim điện thoại 2g/3g trong khi Hub chỉ hỗ trợ 1 sim 2g. Điều đó giúp tăng cường kết nối với internet của thiết bị một cách ổn định gấp 4 lần.Ajax Hub Plus Communication Channels

Khi kết nối Wifi hoặc Ethernet bị mất, Hub Plus sẽ kết nối với Internet thông qua sim 3G. Nếu thông tin không được truyền tải đi được, Hub Plus sẽ lập tức chuyển qua sử dụng 2g trong tích tác. Ngay cả khi điều đó cũng không được, thiết bị sẽ sử dụng Sim điện thoại thứ 2 với cùng nguyên tắc: dùng mạng 3g là chính và mạng 2g là phụ. Hơn thế nữa, Hub Plus chỉ tốn 4 phút để kết nối thông qua Sim, trong khi các hệ thống an ninh khác tốn tới 17 phút. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho việc bảo vệ tài sản của bạn ở nơi xa, ví dụ như nhà nghĩ dưỡng, nhà ở quê...

Thêm nhiều khoảng trống để tăng tưởng và phát triển

Hub Plus kế thừa lại thiết kế bên ngoài của Hub với hai màu đen và trắng. Thiết bị được lắp một  inherited the original Hub design in the classic black and white Ajax colors. Thiết bị có một bộ nguồn tích hợp cho phép thiết bị được cấp nguồn trực tiếp từ mạng điện của cơ sở mà không cần sử dụng ổ cắm. Với SmartBracket được hỗ trợ cơ chế chống tháo dỡ nhằm bảo vệ khỏi kẻ trộm và giúp người dùng có thể lắp đặt thiết bị một cách dễ dàng chỉ trong vài phút.

Hub Plus được trang bị với bo mạch 4 lớp mới, với ăn-ten liên kết, các linh kiện tiết kiệm năng lượng, bộ xử lý hiệu xuất cao, gấp 3 lần lượng RAM và gấp 2 lần bộ nhớ. Kể từ khi được ra mắt, Hub Plus đã vượt mặt Hub xa về các chỉ số hoạt động:

 

Hub

Hub Plus

Số nhóm

9

25

Số người dùng

50

99

Số thiết bị

100

150

Số Video cameras

10

50

Pin dự phòng

15 hours

16 hours

 

Hub Plus có thể cung cấp giải pháp an ninh toàn diện cho một cơ sở diện tích lớn (Biệt thự cao cấp, cửa hàng, văn phòng, cơ sở sản xuất…) với khả năng hoạt động của 150 cảm ứng, 50 camera và 25 nhóm bảo vệ cùng 1 lúc. Hệ thống phần cứng hiện tại của Hub Plus chỉ mới được sử dụng chưa đến 50%, điều đó có nghĩa là với các bản cập nhập phần mềm OS Malevich trong tương lai sẽ giúp tăng mạnh khả năng hoạt động của Hub Plus.

Ajax Hub Plus

Bảng tính năng kỹ thuật của Hub Plus

Ajax Hub Plus

Nguồn điện ngoài

110—240 V AC

Pin dự phòng

Li-Ion 2 A⋅h, hoạt động 16 tiếng liên tục (Khi Ethernet và Wifi bị ngừng hoạt động)

Chống phá hoại, tháo dỡ

Có

Phạm vi tần sóng

868.0 – 868.6 MHz or 868.7 – 869.2 MHz, tùy theo khu vực bán hàng

Phạm vi kết nối

Lên đến 2000m ở môi trường không vật cản.

Các kênh kết nối

Wi-Fi 2.4 GHz (802.11 b/g/n), Ethernet, 2 Micro SIM, mạng 2G  (GSM900/DCS1800), mạng 3G (WCDMA 900/2100, B8/B1)

Nhiệt độ chịu đựng

Từ -10°C đến +40°С

Độ ẩm chịu đựng

Lên tới 75%

Kích cỡ

162.7 х 162.7 х 35.9 mm

Khối lượng

350 g

 

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm trong Hướng dẫn sử dụng

_________

Từ tháng 11 nằm 2018, Ajax sẽ có 2 dòng sản phẩm Hub trung tâm: Phiên bản thường - Hub và phiên bản cao cấp - Hub Plus, nhà vô địch về kết nối.

Bạn có thể đặt mua sản phẩm của Ajax tại đây.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: