Kế hoạch an ninh cho cơ sở

Đăng bởi Onopriyenko Volodymyr vào lúc 03/03/2019
Kế hoạch an ninh cho cơ sở

Hướng dẫn bảo vệ an ninh tối ưu

 

Phần 1.

Bạn nghĩ rằng mình đang sống trong một môi trường an ninh, nơi mà không có chuyện gì xấu sẽ xảy ra. Cho dù là có thì đó cũng là với người khác chứ không phải bạn. Nếu đó là suy nghĩ của bạn, hãy thử bước chậm lại và để ý xung quanh kỹ hơn một chút, thử xem bạn đếm được bao nhiêu chiếc camera trên quãng đường đi bộ 10 phút, bao nhiêu bảo vệ “nửa mùa” đang gật gù ngái ngủ trong ca làm việc.

Những khu vực yên tĩnh như Quận 7 không hề đồng nghĩa với việc nó an toàn - điển hình như Miami ở Mỹ. Bạn có thể hỏi thử những cửa hàng trang thiết bị báo động xem, các nhà giàu trong khu vực có nhà nào là không gắn khóa điện tử bảo mật hoặc không có bảo vệ không?

Bảng hướng dẫn này là một quyển sách tay nhỏ dành cho việc giúp bạn hiểu thêm về các biện pháp bảo vệ an ninh theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải thích làm thế nào để thiết lập việc bảo vệ một cách thông minh, đúng chuẩn và hiệu quả về kinh tế.

Không bàn đến việc vai trò của bạn là gì trong hệ thống - một là bạn đóng vai trò chịu trách nhiệm về các vấn đề bảo an, hai là bạn là người chủ sở hữu đang lo lắng về người thân cũng như các vật giá trị trong nhà. Việc bảo vệ an ninh là vấn đề cấp thiết cần phải cân nhắc nghiêm túc trước khi mọi sự trở nên quá trễ.

Để bắt đầu, việc bảo vệ cơ ngơi của bạn có thể xem như là không để việc gì xấu xảy ra cho con người, vật giá trị, thông tin hoặc bất cứ đồ vật gì nằm trong khu vực bạn sở hữu.

Nghĩa là bạn cần phải có các biện pháp bảo vệ mình như: bảo vệ chống xâm phạm, cảnh báo cháy và khói, cảnh báo ngập nước, bảo vệ trước sự tấn công số qua mạng, bảo vệ con người khỏi các vụ tấn công vật lý.

Kèm theo đó là các hành động phản ứng: các biện pháp cảnh báo, các biện pháp phát hiện sớm, các biện pháp xác minh vấn đề, các cuộc gọi thông báo và lực lượng bảo vệ phản ứng nhanh.

Việc ngăn chặn các hành động phạm tội phải bắt đầu từ việc phát hiện được ngay khi kẻ xâm nhập đặt chân vào khu vực tài sản của bạn. Sau đây là 3 khu vực đầu tiên cần thiết giám sát trong việc phát hiện sớm:
Khu vực vòng ngoài - một vòng bảo vệ cho toàn bộ khuông viên bên ngoài, gói gọn mọi thứ cần bảo vệ vào khu vực an ninh bên trong.
Khu vực an ninh bên trong khuông viên, các khu vực trống trải, các lối tiếp cận tòa nhà và các khu vực thêm như hồ bơi, sân đậu, sân chơi cho bé.
Bên trong nhà - khu vực trọng điểm cần bảo vệ, các phòng ngủ, khu vực để đồ quý giá, khu vực làm việc và các kho lưu trữ thông tin.

Mỗi một vùng kể trên đều có một yêu cầu riêng về thiết bị báo động, mọi chi tiết sẽ được miêu tả rõ trong Kế hoạch bảo vệ cơ sở.

Kế hoạch sẽ miêu tả các yếu tố cần thiết cơ bản của một hệ thống an ninh dựa trên các điều mục về các loại cảm ứng ( cảm ứng vượt vào, cảm ứng chuyển động, cảm ứng cửa, cảm ứng kính vỡ…) và các loại camera quan sát ( góc cố định, quét góc rộng và camera nhìn đêm ), dùng bên trong hoặc bên ngoài nhà - vị trí chính xác mà thiết bị sẽ được lắp đặt; các bảng điều khiển giúp kiểm soát các thiết vị và lưu trữ thông tin; quyền quản trị hệ thống an ninh và giám sát điều khiển thông qua phần mềm.

Bảng kế hoạch này sẽ xác định và miêu tả cách thức tốt nhất để có thể bao phủ được các khu vực cần kiểm tra, các điểm, các khu vực có thể bị xâm phạm, khu vực xử lý chất thải,... với mức độ an ninh và độ đáng tin cậy cao nhất.

Nhìn chung, các đối tượng được bảo vệ nên được chia làm các nhóm: khu vực thương mại và khu vực dân cư. Với mỗi khu vực sẽ được áp dụng các biện pháp khác nhau để có thể đảm bảo đạt được hiệu quả tốt nhất.

Quy mô của đối tượng được bảo vệ sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu về trang thiết bị của hệ thống an ninh. Một căn phòng thuê trong một căn hộ chung cư có thể được bảo vệ bởi một hệ thống có sẵn với chi phí thấp nhưng vẫn đầy đủ tính năng. Trong khi các biệt thự, vila lớn hoặc các văng phòng lại đòi hỏi phải thiết kế một giải pháp riêng biệt với các kế hoạch rõ ràng từ các nhà chuyên gia.

Các yếu tố của hệ thống an ninh

Điều đầu tiên trong việc Bảo vệ đó chính là quyền truy cập. Bắt đầu từ bộ chuông cửa video có khóa điện tử tích hợp đến hệ thống quản lý truy cập tinh vi với giải pháp sẵn sàng cho mọi loại hình doanh nghiệp - văn phòng. < thêm từ Sirgu>

Bổ sung cho việc kiểm soát các lối ra vào là các công cụ quản lý cho phép tuy cập dữ liệu về thời gian có mặt của nhân viên hoặc khách đến thăm; cấp hoặc hạn chế quyền ra vào một số khu vực...
    
CCTV chiếm 3 vai trò quan trọng: Ngăn chặn kẻ xấu làm những việc ngu ngốc, bằng chứng hình ảnh cung cấp cho các cuộc điều tra sau này, và làm nguồn dữ liệu sinh trắc học cho điều khiển truy cập tích hợp.

Hệ thống báo động - thành phần quan trong nhất trong việc bảo vệ, nên được xem như là một biện pháp bảo an riêng biệt vì chính nó có thể phát hiện các dấu hiệu của việc phạm tội từ sớm và gửi đi tín hiệu cảnh báo khi có các tai nạn xảy ra ( cháy hoặc có kẻ xâm nhập ) tới những người chịu trách nhiệm để họ có thể đưa ra phản ứng phù hợp.

Chúng tôi xin phép được nói thẳng: không có một hệ thống báo động tốt, điều bạn có thể làm đó là xem một đoạn clip với chất lượng HD, với nội dung trong đó là cảnh kẻ trộm đã lấy đi tài sản của bạn như thế nào. Hoặc chỉ còn có thể oán trách người bảo vệ tại sao lại phản ứng chậm để kẻ trộm chạy mất.

Các dự án lớn thường đi kèm với các dịch vụ bảo vệ cơ sở hạ tầng của dự án thường được thiết kế để phù hợp lắp đặt một hệ thống báo động tốt đáng tin cậy, dễ dàng kiểm tra và ‘пресекать’ 

Các bảo vệ chỉ đóng vai trò như là một chiếc camera giả, giúp dọa lùi bọn trộm vặt. Nhưng họ có thể được dùng một cách hiệu quả như là lực lượng phản ứng nhanh được điều động bởi Trung tâm dịch vụ giám sát chính để phản ứng với các tín hiệu báo động.

Trong kỳ sau: Bảo vệ bị động và bảo vệ chủ động, Giám sát chuyên nghiệp, Tường lade như trong Hollywood, Máy tạo khói, Định vị GPD, Nhãn dán cảnh báo và camera giả. Hãy đón xem!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: