Phân tích thiết bị báo cháy Ajax FireProtect

Đăng bởi Nguyễn Thị Lan Anh vào lúc 23/09/2023

I. Cảm biến Ion phát hiện khói:   
Trên thị trường hiện nay, hầu hết các thiết bị đầu dò báo cháy đều sử dụng cảm biến Ion để phát hiện khói, từ đó đưa ra cảnh báo cháy. Ajax FireProtect được tích hợp với các cảm biến chất lượng cao, sản phẩm này giúp theo dõi nhiệt độ môi trường và phát hiện sự có mặt của khí CO độc hại. Khi nhiệt độ vượt quá mức an toàn hoặc khí CO xuất hiện, thiết bị sẽ tự động kích hoạt cảnh báo, thông báo cho người dùng về tình trạng nguy hiểm

1. Cấu tạo máy báo khói thông dụng:


Thiết bị đầu dò báo khói thông thường được trang bị một đèn LED và một cảm biến trong buồng khói, khi có khói xâm nhập, nguồn sáng sẽ bị ngắt quãng và cảm biến sẽ xác nhận tín hiệu, từ đó đưa ra cảnh báo cháy.

2. Cấu tạo của Ajax FireProtect:

Khác với các thiết bị phổ thông, Ajax FireProtect được trang bị không chỉ 1 mà lên đến 2 cảm biến ánh sáng. Từ đó giúp thiết bị có thể nhận biết được mật độ phân tử, loại bỏ các khả năng báo giả từ hơi nước hoặc lượng khói không dày đặc.

II. Cảm biến nhiệt độ và cảm biến nồng độ CO:
Trên thực tế, việc chỉ sử dụng cảm biến khói để đưa ra cảnh báo cháy là hoàn toàn chưa đủ điều kiện chuẩn xác. Nên Ajax FireProtect còn được bổ sung thêm các loại cảm biến khác được hoạt động đồng thời để đưa ra cảnh báo cháy một cách chính xác và nhanh chóng nhất có thể.

1. Cảm biến nhiệt độ:

Ajax FireProtect được trang bị 2 cảm biến nhiệt độ để giúp xác nhận chính xác nhiệt độ thực tế trong khu vực được bảo vệ. Tín hiệu cảnh báo sẽ được đưa ra khi một hoặc nhiều các điều kiện sau được xác nhận:

  • Nhiệt độ vượt quá ngưỡng 65°C
  • Nhiệt độ gia tăng đột ngột trong thời gian ngắn
  • Nhiệt độ gia tăng kèm khói

2. Cảm biến khí CO:

     Cảm biến khí CO giúp xác định rõ hơn về tình trạng hiện trường, hỗ trợ cho việc tiếp cận của nhân viên cứu hộ được thuận tiện và an toàn hơn. Nhờ cảm biến này, người dùng còn có thể được bảo vệ khỏi việc ngợp khói lan từ đám cháy lân cận.

3. Các tính năng bổ sung:

Loa gắn trong với âm lượng lên đến 85 bB trong phạm vi 3 mét giúp cảnh báo người dùng. Mỗi loại cảnh báo đều được gán âm thanh khác nhau giúp người dùng dễ dàng nhận biết được mối nguy hại một cách nhanh chóng.
 

Pin gắn trong bền bỉ giúp thiết bị có thể hoạt động lên tới 7 - 10 năm mà không cần thay pin

Công nghệ buồng khói độc quyền giúp ngăn bụi bẩn, côn trùng và các tác nhân gây hại ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của thiết bị. Buồng khói còn có cảm biến để giúp người dùng theo dõi tình trạng vệ sinh của thiết bị. Giúp cho việc giám sát, bảo trì thiết bị trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể biết chính xác được tình trạng pin, độ sạch của buồng khói, sóng tín hiệu…

Ngoài ra thiết bị còn có tính năng kiểm tra để xác nhận tình trạng hoạt động. Đây là một trong những tính năng nổi trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Tags : FireProtect
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: