Ứng dụng giải pháp từ Ajax vào chuỗi cửa hàng bán lẻ

Đăng bởi Phạm Minh Quân vào lúc 06/10/2019

Ajax là một hệ thống bảo mật dành cho kinh doanh bán lẻ

Ajax as a retail security system

Các cửa hàng bán lẻ thống kê bị mất  khoảng 1-2% doanh số hàng năm cho các vụ trộm. Đối với các nhà bán lẻ lớn, những tỷ lệ mặc dù nhỏ này chuyển thành hàng ngàn euro lỗ hàng ngày. Và những mất mát này đôi khi có thể không được chú ý. Khoảng một nửa số vụ trộm bán lẻ xảy ra trong nội bộ với nhân viên cửa hàng khéo léo ngụy trang hàng tồn kho hoặc thiếu tiền mặt.

Tuy nhiên, an ninh cửa hàng không chỉ là về ngăn chặn trộm cắp. Cháy hoặc ngập nước có thể gây ra thiệt hại thậm chí nhiều hơn trộm cắp. Những mối đe dọa này không quan trọng việc bạn đang ở một quốc gia, thành phố hoặc khu phố nào. Chúng có xu hướng xảy ra luôn không đúng lúc, chứng minh rằng khi mỗi một trong số rủi ro đó xảy đều gây nên tác hại đắt đỏ và không thể dễ dàng bỏ qua.

Không có giải pháp bảo mật “đại trà” nào phù hợp với mọi nhà bán lẻ, các cửa hàng có thể khác nhau về kích thước, vị trí hoặc sản phẩm. Một vân đề phức tạp hơn nữa là các nhân viên cửa hàng. Không thể tính được một cửa hàng có thể mất bao nhiêu do nhân viên lơ đãng hoặc cẩu thả. Hệ thống an ninh phải vừa phức tạp đối với kẻ cướp và đáng tin cậy cho chủ sở hữu, trong khi vẫn đơn giản và dễ hiểu cho nhân viên. Ajax tiếp cận vấn đề bảo mật một cách toàn diện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét làm thế nào một hệ thống bảo mật thông minh giúp xua tan những lo lắng của bạn và đảm bảo bạn ngủ ngon.

Thích nghi với bất kỳ vị trí nào

Để duy trì thành công, một doanh nghiệp phải liên tục thích nghi. Không có gì lạ khi một cửa hàng phải di dời, thiết kế lại phòng bán hàng của mình hoặc di chuyển màn hình hiển thị cửa sổ trong vòng một tháng. Tuy nhiên, việc cung cấp cho một hệ thống báo động trong quá trình sửa chữa không phải lúc nào cũng có thể lường trước được. Ưu điểm chính của Ajax là sự độc lập với các tình huống được quyết định bởi sự cạnh tranh cho các khách hàng.

Hệ thống bảo mật Ajax rất linh hoạt và dễ dàng mở rộng quy mô. Máy dò không dây loại trừ bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lắp đặt: không cần đóng tường trong các cơ sở cho thuê để kéo căng dây và nếu khi tu sửa, máy dò bị cản trở bởi chướng ngại vật, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đến nơi khác.

Lên đến 150 thiết bị bảo mật có thể được kết nối với trung tâm hệ thống bảo mật. Trung tâm có phạm vi liên lạc khổng lồ - lên tới 2.000 mét mà không gặp trở ngại. Nếu điều này là không đủ, bộ mở rộng phạm vi ReX sẽ tăng diện tích phủ sóng của mạng vô tuyến Ajax lên 16 km². Bằng cách này, một hệ thống có thể bao gồm mọi thứ: từ lối vào sàn giao dịch đến các góc xa nhất của kho. Và với MotionProtect Outdoor , ngay cả các khu vực ngoài trời và kho hàng trên đường phố cũng sẽ được bảo vệ.

Tích hợp camera quan sát và điều khiển trực quan

Bất kể số lượng thiết bị được kết nối, hệ thống Ajax rất dễ quản lý. Tất cả thông tin từ các máy dò đều có sẵn trong một ứng dụng di động với hệ thống nhập học linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng kết nối Ajax với trạm giám sát trung tâm của công ty bảo mật và nếu bạn có dịch vụ bảo mật của riêng mình, nó có thể định cấu hình và điều khiển hệ thống từ xa, sử dụng ứng dụng Ajax PRO Desktop .

Đối với nhân viên, hệ thống Ajax cung cấp bàn phím, chìa khóa điện tử và các nút hoảng loạn. Sử dụng các mã khác nhau, bạn có thể kiểm soát quyền truy cập vào từng phòng riêng lẻ và biết nhân viên nào đã trang bị hoặc giải giáp toàn bộ hệ thống, văn phòng hoặc kho.

Thật dễ dàng để tích hợp một video giám sát vào hệ thống bảo mật Ajax. Cho dù cơ sở đã có hệ thống giám sát video hay bạn hiện đang có kế hoạch cài đặt nó, việc kết nối máy ảnh với Ajax không yêu cầu các kỹ năng đặc biệt. Các camera IP thương hiệu hàng đầu có thể được kết nối trong một vài cú nhấp chuột và truyền phát video luôn có sẵn trong ứng dụng Ajax. Do đó, việc quản lý tất cả các thiết bị bảo mật có thể được kết hợp trong một ứng dụng.

Bảo vệ toàn diện và tự động hóa đa năng

Các khả năng của Ajax không kết thúc với các báo động chống trộm. Bằng cách thêm các máy dò FireProtectmáy dò LeaksProtect vào hệ thống, bạn bảo vệ bản thân khỏi lửa, lũ lụt và carbon monoxide. Bằng cách kết nối HomeSiren hoặc StreetSiren , bạn sẽ có thể thông báo cho cả nhân viên và khách truy cập về bất kỳ mối đe dọa nào. Sử dụng rơle không dây , bạn sẽ có thể điều khiển từ xa ổ khóa điện, cửa cuốn và rào chắn hoặc khởi động lại thiết bị mạng đông lạnh.

Với các thiết bị Ajax, một hệ thống bảo mật biến thành một hệ thống thông minh được quản lý thông qua một ứng dụng tiện lợi. Cách tiếp cận như vậy giảm thiểu yếu tố con người. Nhân viên của bạn có thể quên đóng cửa chớp, nhưng, bằng cách đặt cửa chớp lăn đóng lại khi kích hoạt hệ thống, bạn sẽ loại trừ mọi khả năng như vậy.

Cũng xin lưu ý rằng Ajax duy trì nhật ký chi tiết của tất cả các sự kiện trong hệ thống. Bạn sẽ luôn biết lúc nào cửa hàng đã mở hoặc ai đã vô hiệu hóa một căn phòng nào đó. Thông báo sự kiện được cấu hình đơn giản trong ứng dụng Ajax và có thể được sử dụng làm nguồn dữ liệu bổ sung để gỡ lỗi các quy trình kinh doanh.

Từ lý thuyết đến thực hành

Chuỗi bán lẻ điện tử Ucraina MOYO đã sử dụng hệ thống bảo mật của chúng tôi trong các cửa hàng bán lẻ của mình trong 10 tháng. Các cân nhắc chính trong việc lựa chọn Ajax bao gồm sự công nhận hệ thống của các chuyên gia trong ngành, cài đặt đơn giản và dễ quản lý thông qua một ứng dụng di động. Trong nhà của các phòng bán hàng và nhà kho được theo dõi bởi các máy dò MotionProtectMotionProtect Plus , cũng như còi báo động StreetSiren . Lối vào cửa hàng được bảo vệ bởi các máy dò mở DoorProtect , trong khi các máy dò vỡ kính GlassProtectCombiProtect giám sát tính toàn vẹn của các cửa sổ và trường hợp hiển thị. Và nếu ai đó bắt đầu nổi cơn thịnh nộ bên trong cửa hàng, nhân viên luôn có sẵn chìa khóa SpaceControl để gọi bảo mật.

Để bảo vệ cửa hàng, nhân viên sử dụng KeyPad gắn trên tường  và thông qua ứng dụng , dịch vụ bảo mật sẽ giám sát việc tuân thủ lịch trình làm việc. Hơn nữa, MOYO không sợ mất điện hoặc mất kết nối, vì Ajax vẫn được kết nối bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm nhờ hoạt động mở rộng từ pin.

Năm lợi thế bán lẻ của Ajax

 

  • Hệ thống bảo mật Ajax có hiệu quả đối với các mối đe dọa bên ngoài và bên trong. Vào ban đêm, nó sẽ gọi một đội tuần tra trong trường hợp cố gắng đột nhập, và vào ban ngày, nó sẽ ngăn không cho người ngoài vào kho.

  • Ajax đóng góp cho sự phụ thuộc ít hơn của doanh nghiệp vào cơ sở của nó. Máy dò rất dễ lắp đặt và tháo dỡ khi di dời. Bạn có thể dễ dàng mở rộng hệ thống theo số lượng và kích thước của các cơ sở được bảo vệ. Bạn cũng có thể dễ dàng cấu hình lại hệ thống khi tu sửa.

  • Thật dễ dàng để tích hợp giám sát video vào Ajax. Điều này cung cấp cho cấu hình của một hệ thống bảo mật toàn diện, được quản lý thông qua một ứng dụng duy nhất.

  • Ajax sẽ giúp giảm thiểu yếu tố con người. Nhờ tự động hóa, bạn sẽ có thể loại bỏ bất kỳ lỗi tiềm ẩn nào từ phía nhân viên của bạn và cải thiện quy trình kinh doanh của bạn.

  • Kiểm soát hệ thống bảo mật Ajax sẽ luôn trong tầm tay bạn. Theo dõi giờ mở cửa của các cửa hàng của bạn, trang bị từng phòng riêng lẻ và nhận thông báo báo động thông qua các ứng dụng Ajax PRO miễn phí của bạn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: