[Giải Pháp An Ninh Cho Văn phòng] Bảo mật và Thông minh: Đổi mới theo phong cách MacPaw

Đăng bởi Đinh Quang Vinh vào lúc 04/12/2023
[Giải Pháp An Ninh Cho Văn phòng] Bảo mật và Thông minh: Đổi mới theo phong cách MacPaw

Cách Ajax thổi sức sống mới vào hệ thống có dây cũ và tích hợp với văn phòng thông minh

Khách hàng   

MacPaw

MacPaw - Hãng sản xuất sản phẩm Ukraina với ứng dụng cho macOS và iOS từ năm 2008. Các sản phẩm của MacPaw bao gồm CleanMyMac X, Setapp, The Unarchiver và nhiều sản phẩm khác. Sản phẩm cơ bản của công ty - CleanMyMac - đã có hơn 25 triệu lượt tải và người dùng ở hơn 180 quốc gia trên thế giới, kể cả ở châu Nam Cực. Các ứng dụng của MacPaw được cài đặt trênmọi máy Mac thứ năm trên thế giới.

MacPaw bắt đầu với đam mê của một người đàn ông đối với công nghệ Apple. Người sáng lập MacPaw, Oleksandr Kosovan, đã viết phiên bản đầu tiên của ứng dụng CleanMyMac, đã được tải xuống hơn 25 triệu lần và có 12 bản địa hóa ngôn ngữ. MacPaw bắt đầu từ một phòng ký túc xá như là một startup và nhanh chóng phát triển thành một văn phòng có diện tích hơn 3.000 m².

Hiện nay, không gian văn phòng của MacPaw là một mô hình cho nhiều công ty IT: sự đổi mới về kiểu dáng, nhiều phòng họp, một sân thượng, một phòng tập gym, một phòng giải trí và thiền, một khu vực amphi cho các buổi thuyết trình, hai chú mèo và một trong những bộ sưu tập lớn nhất về thiết bị Apple hiếm có trên thế giới. Và đúng như vậy, một hệ thống an ninh hiện đại đòi hỏi một hệ thống bảo mật hiện đại.

Văn phòng MacPaw với diện tích 3.350 m2

Thách thức:

Nâng cấp hệ thống bảo mật và tích hợp vào hệ thống văn phòng thông minh.

Khi không gian văn phòng phát triển và mở rộng, ngày càng có nhiều thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau xuất hiện trong đó, cũng như các giải pháp phát triển tự do. Cuối cùng, một phần của không gian được bảo vệ bởi hệ thống có dây cũ, và phần còn lại được kiểm soát bởi các cảm biến không dây Ajax đầu tiên được kết nối vào hệ thống báo động có dây thông qua mô-đun tích hợp ocBridge.

Tài sản kỹ thuật bao gồm các thiết bị của các thế hệ và khả năng khác nhau:

 • Hệ thống báo động có dây lỗi thời.

 • Các cảm biến Ajax không dây thuộc dòng sản phẩm đầu tiên.

 • Hệ thống kiểm soát truy cập hiện đại.

 • Hệ thống thông minh để kiểm soát ánh sáng và rèm cửa.

Tất cả đa dạng này của công nghệ cần được mở rộng với một hệ thống chống ngập và sau đó tích hợp với ứng dụng mà mỗi thành viên trong nhóm sẽ có trên iPhone của họ.

Giải pháp:

Nâng cấp hệ thống bảo mật có dây lỗi thời và tích hợp phần mềm của hệ thống Ajax qua API.

MacPaw đã đưa ra quyết định cân nhắc để tích hợp các cảm biến có dây lỗi thời vào hệ thống Ajax hiện đại. Phương pháp này mang lại cơ hội sử dụng ngay lợi ích của Ajax và sau cùng mở rộng tầm nhìn của các khả năng cho các cải tiến sau này. Nói chung, giải pháp cho MacPaw bao gồm các phần cứng và phần mềm. Đầu tiên, việc nâng cấp hệ thống bảo mật đã được thực hiện, điều này cho phép tích hợp các chức năng mới vào ứng dụng của công ty cho văn phòng. Hãy đi qua quá trình từng bước.

Phần cứng: Chuyển sang thiết bị Ajax

Bước đầu tiên là thay thế bảng điều khiển lỗi thời bằng Hub 2 Plus. Công ty quyết định chuyển dần sang thiết bị an ninh Ajax. Hub 2 Plus hỗ trợ 200 thiết bị và người dùng. Xác minh hình ảnh và các cập nhật phần mềm liên tục giúp bảo vệ tương lai của hub này. Hub 2 Plus có bốn kênh truyền thông độc lập - hệ thống bảo mật luôn online nhờ vào máy chủ Ajax Cloud, điều này mở ra cơ hội tích hợp phần mềm rộng lớn.

Các cảm biến Ajax không dây đã được cài đặt trước đó đơn giản được thêm vào Hub 2 Plus. Người lắp đặt và đội ngũ an ninh của MacPaw ngay lập tức nhìn thấy thông tin đầy đủ về các thiết bị: mức tín hiệu, mức pin và nhiệt độ. Đội ngũ an ninh có thể thay đổi cấp độ nhạy cảm hoặc tắt cảm biến từ xa ngay bây giờ. Với bảng điều khiển cũ, những khả năng như vậy sẽ không thể tưởng tượng được.

Ví dụ: Trước đây, đội ngũ an ninh không thể thấy được mức pin chính xác của từng cảm biến vì chúng không được kết nối vào hub Ajax. Đội ngũ phải kiểm tra từng cảm biến một cách thủ công để biết cảm biến nào cần thay pin. Từ bây giờ, công ty sẽ nhận được thông báo và biết trước khi cần thay pin.

Hub 2 Plus hoàn toàn phù hợp với nội thất văn phòng và không thu hút sự chú ý không mong muốn

Bước thứ hai là kết nối hệ thống báo động có dây của bên thứ ba vào Ajax thông qua mô-đun tích hợp MultiTransmitter. Mô-đun này có 18 khu vực có dây để kết nối thiết bị và cảm biến bảo vệ hỗ trợ bốn loại liên lạc: NO, NC (không có trở kháng), EOL (NC với trở kháng), EOL (NO với trở kháng). Ba mô-đun MultiTransmitter được yêu cầu cho phần văn phòng của MacPaw có cảm biến có dây của bên thứ ba được cài đặt. Hơn 50 cảm biến có dây đã được tích hợp với Ajax. Hệ thống có dây cũ đã có một cuộc sống mới.

Hoover, chú mèo và người kiểm tra, giám sát quá trình cài đặt MultiTransmitter

Văn phòng của MacPaw có những đặc điểm cụ thể như các phòng hẹp và dài, và các giải pháp trang trí nội thất phi tiêu chuẩn được làm từ các vật liệu khác nhau. Ngoài ra, có nhiều thiết bị tạo ra các trường từ trong văn phòng. Tất cả điều này ảnh hưởng đến tín hiệu radio. Hai bộ mở rộng tầm tín hiệu radio ReX đã được lắp đặt để đảm bảo giao tiếp ổn định giữa các cảm biến Ajax và hub. Do bố cục văn phòng, phạm vi không quan trọng như sức mạnh tín hiệu radio.**

Từ bây giờ, toàn bộ hệ thống an ninh của MacPaw được kết nối với bảng điều khiển Ajax. Điều này mở ra tiềm năng phát triển hệ thống an ninh và tích hợp chặt chẽ hơn với văn phòng thông minh của MacPaw.

Hệ thống Ajax được kết nối với trạm giám sát của một công ty an ninh.

Bước thứ ba là xây dựng hệ thống ngăn chặn lũ lụt. Sau khi cập nhật hệ thống an ninh, là lúc thêm các cảm biến mới - LeaksProtect.

Cảm biến rò rỉ không dây LeaksProtect hoạt động 24/7. Cảm biến không yêu cầu việc lắp đặt - đặt nó ở những điểm có khả năng rò rỉ nước. Relay được thêm vào hệ thống - trong trường hợp rò rỉ nước, relay gửi một tín hiệu đến hệ thống văn phòng thông minh, sau đó hệ thống gửi lệnh tắt nước. Kết nối này tạo ra một hệ thống chống lụt trong văn phòng. Trong ứng dụng, quản trị viên của hệ thống sẽ thấy chính xác nơi xảy ra rò rỉ nước. Nhật ký sự kiện sẽ hiển thị thời gian khi LeaksProtect đã kích hoạt và phòng.

Máy chống ngập nước LeaksProtect trên sàn dưới bồn rửa. Nếu phát hiện rò rỉ nước, rơ le sẽ lập tức ra tín hiệu cho hệ thống văn phòng thông minh tắt nguồn nước.

Phần mềm: Các tùy chọn mới để kiểm soát không gian văn phòng

MacPaw có một hệ thống văn phòng thông minh, và mọi thành viên trong nhóm có thể truy cập vào ứng dụng của nó. Ứng dụng này là giải pháp tùy chỉnh của MacPaw cho việc sử dụng trong công ty. Ứng dụng này kiểm soát mức độ ánh sáng, cửa mở, hoặc, ví dụ, rèm cửa ở khu vực amfiteater, cho phép đặt phòng họp, v.v. Đồng thời, tích hợp với hệ thống an ninh cũ không cung cấp độ linh hoạt đủ và hạn chế phát triển của ứng dụng và hệ thống văn phòng thông minh.

Ví dụ, MacPaw phải gọi một chuyên gia từ công ty an ninh đến văn phòng để thêm một người dùng mới vào hệ thống, điều này cực kỳ bất tiện. Từ nay, quản trị viên ứng dụng thông báo cho công ty an ninh rằng cần thêm người dùng. Điều này có thể thực hiện từ xa.

Giải pháp là truy cập vào API Doanh nghiệp, cho phép tích hợp các khả năng của Ajax vào các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, MacPaw đã cung cấp tích hợp Ajax vào ứng dụng của công ty, và nhóm có thể kiểm soát không gian văn phòng từ một ứng dụng duy nhất.

Nhóm MacPaw hiện có thể quản lý hệ thống an ninh, ánh sáng và cửa cuốn thông qua một ứng dụng duy nhất

Như vậy, MacPaw đã hoàn toàn cập nhật hệ thống an ninh và tích hợp nó với văn phòng thông minh. Công ty đã đưa ra một quyết định cân nhắc, tích hợp hệ thống dây cũ đã được cài đặt vào các công nghệ hiện đại của Ajax.

Tại sao chọn Ajax:

 • Thiết bị không dây với công nghệ truyền thông đáng tin cậy

 • Tích hợp các thiết bị dây đã được cài đặt vào hệ thống không dây

 • Tích hợp với ứng dụng văn phòng thông minh thông qua API

 • Phòng tránh lụt lội

 • Kịch bản tự động cho an ninh

 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365

 • Giải pháp tùy chỉnh được thiết kế cho hệ sinh thái của khách hàng.

Ajax Systems là một hệ thống bảo mật đẳng cấp thế giới. Thật tuyệt vời khi một sản phẩm sáng tạo, chất lượng cao và được thế giới công nhận như vậy đã được tạo ra ở Ukraine”

Oleksandr Kosovan, người sáng lập và CEO của MacPaw

“Chúng tôi tin tưởng Ajax về sự an toàn cho văn phòng của chúng tôi. Đối với chúng tôi, một trong những lợi thế của Ajax là khả năng tích hợp bổ sung với hệ thống SmartOffice, cùng với những tính năng khác, hệ thống này tự động tắt đèn trong toàn bộ văn phòng khi được trang bị. Ngoài ra, có thể cung cấp khóa cá nhân hoặc mật mã cho các vấn đề bảo mật, vì vậy giờ đây nhiều thành viên trong nhóm có thể đóng cửa văn phòng một cách an toàn. Và khi cần thay đổi cấu hình văn phòng, bạn không cần thiết kế lại toàn bộ hệ thống — chỉ cần thêm các thiết bị dò tìm mới mà bạn cần. Về cơ bản, việc cải tạo hệ thống an ninh và chuyển đổi sang Ajax đã mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển hơn nữa của hệ thống an ninh”, — Oleksandr Kosovan, người đồng sáng lập quỹ đầu tư SMRK cho biết. Năm 2015, quỹ này trở thành nhà đầu tư đầu tiên vào Ajax Systems với số tiền đầu tư 1 triệu USD.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: